Chiến dịch “Trái tim xanh” nâng cao nhận thức về bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ​
Cập nhật: 20:11 | 04/06/2020

 

 

Ngày 4/6, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam; Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam; Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN WOMEN) tổ chức khởi động Chiến dịch truyền thông “Trái tim xanh” với thông điệp “Bạo lực phụ nữ và trẻ em là không thể chấp nhận được”. 

Chiến dịch nhằm chung tay, góp tiếng nói chấm dứt bạo lực và bảo vệ trẻ em, phụ nữ đặc biệt trong bối cảnh khẩn cấp như đại dịch Covid-19 vừa qua.

Chiến dịch "Trái tim xanh" kêu gọi công chúng, cha mẹ/người chăm sóc trẻ/các thành viên trong gia đình, phụ nữ, nam giới, trẻ em gái, trẻ em trai, hàng xóm, các thầy cô giáo cũng như chính quyền địa phương lên tiếng chống lại và tố cáo bạo lực.

Chiến dịch Trái tim xanh, nâng cao nhận thức, bạo lực đối với trẻ em, phụ nữ​, UNICEF, không thể chấp nhận được, chấm dứt bạo lực, bảo vệ trẻ em

Chiến dịch “Trái tim xanh” nâng cao nhận thức về bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ​.

Chiến dịch cũng cung cấp kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và trẻ em nhằm ngăn ngừa bạo lực, xâm hại, cải thiện sức khỏe tâm thần, tâm lý của những người bị ảnh hưởng, đồng thời đảm bảo tạo môi trường sống an toàn cho trẻ em.

Mong rằng chiến dịch “Trái tim xanh” - khởi đầu cho chiến dịch chấm dứt bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em với sự tham gia, phối hợp tổng lực của nhiều bộ, ngành đoàn thể, tổ chức quốc tế… sẽ giúp trẻ em giảm các ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 cũng như những ảnh hưởng của bạo lực, xâm hại nói chung.

Chiến dịch "Trái tim xanh" được khởi động vào Tháng hành động vì Trẻ em đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các nghệ sỹ Việt Nam như Bảo Thanh, H’Hen Niê, Hoàng Bách, Minh Trang, Trọng Hiếu, Kim Lý, Duy Khoa, Xuân Bắc… Họ đã lên tiếng ủng hộ chiến dịch và giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ trẻ em, phụ nữ.

Bài hát chủ đề của chiến dịch có tựa đề “Dưới cùng một bầu trời” (Under the same sky) do ca sỹ Trọng Hiếu và các nghệ sỹ quốc tế biểu diễn nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự bình đẳng. Biểu tượng “Trái tim xanh” có ý nghĩa: Trái tim - đại diện cho tình yêu; màu xanh - đại diện hòa bình, hy vọng và tính phi bạo lực. Ban Tổ chức mong muốn đây là điểm khởi đầu để giải quyết vấn đề bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ.

Bảo vệ trẻ em vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19
Trẻ em đang là những “nạn nhân thầm lặng” thuộc nhóm đối tượng yếu thế chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc khủng hoảng Covid-19.
 
Xây dựng chính sách phòng, chống xâm hại trẻ em phải như xây "ngôi nhà" an toàn
Chiều 27/5, các đại biểu Quốc hội tiếp tục thảo luận trực tuyến về Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. Nhiều ý kiến cho rằng xây dựng, hoàn thiện, thống nhất hệ thống văn bản chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em phải như xây một “ngôi nhà” an toàn để bảo vệ trẻ.
 
ĐBQH Bắc Giang đề xuất giải pháp phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng
(BGĐT)-Ngày 27/5, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV dành trọn cả ngày thảo luận trực tuyến về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. 
 
Những kiến nghị của Đoàn giám sát của Quốc hội về phòng, chống xâm hại trẻ em
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, sáng 27/5, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga, đại diện Đoàn giám sát của Quốc hội về "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em" báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, từ ngày 1/1/2015 đến 30/6/2019.
 
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khám miễn phí các bệnh lý thường gặp ở trẻ em
Nhằm giúp các bậc cha mẹ phát hiện sớm các bệnh lý ở trẻ nhỏ để bảo vệ sức khỏe của con em mình một cách tốt nhất, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình khám và tư vấn miễn phí các bệnh lý thường gặp ở trẻ em cùng các chuyên gia hàng đầu như Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật nhi và Trẻ sơ sinh cùng đội ngũ các bác sĩ nhi khoa có nhiều năm kinh nghiệm của Bệnh viện.
 

Theo TTXVN

Chiến dịch Trái tim xanh, nâng cao nhận thức, bạo lực đối với trẻ em, phụ nữ​, UNICEF, không thể chấp nhận được, chấm dứt bạo lực, bảo vệ trẻ em
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất