Bắc Giang: Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, ngày 22/2 học sinh đi học trở lại
Cập nhật: 11:40 | 19/02/2021

 

 

(BGĐT) - Sáng 19/2, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ký công văn thông báo học sinh Bắc Giang đi học trở lại từ thứ Hai (ngày 22/2).

Theo đó, hiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD&ĐT thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bắt đầu đi học trở lại từ thứ Hai, ngày 22/2/2021. 

Học sinh đi học trở lại, Dịch covid-19, Phòng dịch Covid-19

Giáo viên Trường Mầm non Bảo Đài (Lục Nam) vệ sinh khuôn viên chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học từ thứ Hai, ngày 1/3/2021.

Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường chủ động bố trí kế hoạch dạy và học bảo đảm nội dung, chương trình theo biên chế thời gian năm học 2020- 2021. 

Đối với những học sinh nghỉ học do phải cách ly y tế, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên xây dựng kế hoạch tổ chức dạy và học trực tuyến cho học sinh để bảo đảm chương trình.

Các cơ sở giáo dục tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành trong năm học 2020- 2021 và năm 2021. 

Cùng đó, thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, ngành giáo dục, y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn phòng dịch, đón học sinh trở lại trường.

Mai Toan

Ngành giáo dục căn cứ tình hình thực tế, quyết định việc cho nghỉ học vì dịch Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.
 
Bắc Giang: Nghỉ ở nhà để phòng dịch, giáo viên và học sinh tích cực ôn bài
(BGĐT) - Ngay khi có thông tin học sinh toàn tỉnh Bắc Giang tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2/2021 để phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 17/2, giáo viên các trường học tích cực hướng dẫn học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức thông qua các hình thức học tập trên Internet và những hình thức khác.
 
Bắc Giang: Học sinh tự ôn bài trong thời gian tạm nghỉ học đến hết tháng 2/2021
(BGĐT) - Để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, chiều nay (15/2), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã quyết định tạm thời cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2021.
 
Bắc Giang: Một số trường học cho học sinh nghỉ để hạn chế lây nhiễm Covid-19
(BGĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đến sáng 2/2, một số trường học trong tỉnh Bắc Giang đã chủ động cho học sinh tạm thời nghỉ học.
 
Học sinh đi học trở lại, Dịch covid-19, Phòng dịch Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất