Xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh
Cập nhật: 15:45 | 18/09/2020

 

 

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Công văn nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc vừa phát triển kinh tế vừa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, để tạo điều kiện cho người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, người Việt Nam có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2 nhằm mục đích xuất cảnh đi lao động ở nước ngoài, Bộ Y tế (Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện.

Xét nghiệm Covid-19, người có nhu cầu xuất cảnh, dịch Covid-19

Xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Theo đó, đối với người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS- CoV-2, đề nghị các tổ chức, đơn vị đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài lập danh sách cụ thể, chủ động liên hệ với các cơ sở xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép xét nghiệm xác định để được xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Các cơ sở xét nghiệm thực hiện xét nghiệm và cấp Giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 cho cá nhân do tổ chức, đơn vị có yêu cầu. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức thực hiện ngay các biện pháp cách ly y tế, giám sát, báo cáo cấp có thẩm quyền để triển khai các biện pháp phòng chống dịch đúng quy định.

Công văn này thay thế công văn số 4847/BYT-DP ngày 11/9/2020 của Bộ Y tế.

Khởi động điều tra quốc tế về Covid-19
Ủy ban điều tra độc lập gồm 13 thành viên do WHO lập ra bắt đầu cuộc điều tra về cách thế giới ứng phó đại dịch Covid-19.
 
Thủ tướng đồng ý đề xuất thu phí cách ly y tế tập trung từ 1/9/2020
Tại công văn số 7713/VPCP-KTTH về việc thu phí cách ly y tế tập trung, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.
 

Theo TTXVN

Xét nghiệm Covid-19, người có nhu cầu xuất cảnh, dịch Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất