Bắc Giang: 74 trường hợp là F1 của các bệnh nhân Covid-19 đều có kết quả âm tính sau 2 lần xét nghiệm
Cập nhật: 16:58 | 13/08/2020

 

 

(BGĐT) - Thực hiện công tác rà soát nguồn lây nhiễm tại cộng đồng, đến ngày 13/8, Bắc Giang ghi nhận 3.006 người liên quan đến các bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Trong số này có 74 trường hợp là F1, 994 người là F2 và 1.932 người là F3. Hiện đã có 635 người đã được lấy mẫu xét nghiệm; 598 người đã có kết quả âm tính; 37 người đang chờ kết quả. 

xét nghiệm, phòng dịch, covid-19,, Bắc Giang

Kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại chốt kiểm dịch số 7 ở thôn Sản 3, xã Hữu Sản (Sơn Động).

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến thời điểm này, các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đều cho kết quả âm tính.

Đối với các trường hợp là F1 và F2 của 6 bệnh nhân trong một gia đình ở thôn Đồng Chu, xã Yên Định (Sơn Động) đã được lấy mẫu xét nghiệm cũng cho kết quả âm tính. 

Hiện nay, toàn tỉnh có 427 người cách ly tại khu tập trung, trong đó có 155 người Việt Nam, 270 người Trung Quốc và 1 người Hàn Quốc. 4 người nghi nhiễm đang cách ly tại cơ sở y tế cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính nhưng chưa được loại trừ.

Được biết, Bắc Giang có 2 cơ sở đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 là Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện công suất xét nghiệm của Bắc Giang được nâng từ 400 mẫu lên 1,3 nghìn mẫu/ngày. Các cơ sở đã đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm sàng lọc loại trừ hỗ trợ tích cực cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

10 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang khỏi Covid-19
Sáng 13/8, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng, công bố 10 bệnh nhân khỏi Covid-19. Tại Quảng Nam, hai bệnh nhân đầu tiên cũng được công bố khỏi.
 
Cuba có khả năng sản xuất 4 loại vaccine ngừa Covid-19
Viện Nghiên cứu vaccine Carlos Finlay của Cuba ngày 12/8 thông báo nước này hiện đang phát triển 4 loại vaccine ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Việc bào chế các loại vaccine này được tiến hành dựa trên các nền tảng công nghệ hiện có tại đảo quốc Caribe và dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất ngay sau khi hoàn thành các nghiên cứu cần thiết.
 
Bắc Giang: Kinh doanh khẩu trang không rõ nguồn gốc bị phạt 4 triệu đồng
(BGĐT)- Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7 (Cục QLTT tỉnh Bắc Giang) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với hộ kinh doanh Bích Cảnh ở thôn Đại Mão, xã Đại Thành (Hiệp Hòa) do ông Lưu Văn Cảnh làm chủ về hành vi kinh doanh khẩu trang và phụ kiện may khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ; đồng thời tịch thu toàn bộ số tang vật vi phạm có trị giá hơn 11,7 triệu đồng.
 

Minh Thu

xét nghiệm, phòng dịch, covid-19,, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất