Chiều 9/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19
Cập nhật: 19:43 | 09/07/2020

 

 

Tính đến 18 giờ ngày 9/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 12 giờ qua, còn hơn 13.300 người đang cách ly phòng dịch Covid-19.

Tính đến 18 giờ ngày 9/7, đã 84 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 13.322 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 95; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.807; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 420 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số 22 ca mắc Covid-19 đang điều trị, số ca âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2 là 5 ca.

Nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trong nước, Việt Nam phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, quản lý người nhập cảnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trước tình hình dịch diễn biến như hiện nay, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với "nhiệm vụ kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19, giữ vững thành quả chống dịch đạt được.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo tiếp tục thực hiện 6 biện pháp bảo vệ trong phòng, chống dịch Covid-19:

- Vệ sinh tay

- Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi

- Không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay

- Hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người.

- Giữ khoảng cách tối thiểu 1m

- Thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật/bề mặt hay được chạm vào.

Sáng 9/7: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, nam phi công người Anh hồi hương ngày 12/7
Tính đến 6 giờ ngày 9/7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 12 giờ qua, trong số các bệnh nhân đang điều trị còn 12 bệnh nhân vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Bắc Giang: Bảo hộ công dân hồi hương do ảnh hưởng của dịch Covid -19
(BGĐT) - Sở Ngoại vụ Bắc Giang vừa có văn bản gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Đại sứ quán Việt Nam tại Angola (phụ trách Cộng hòa Ghi-nê) đề nghị hỗ trợ bốn công dân Bắc Giang hồi hương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 
 
Đưa 310 công dân Việt Nam tại Malaysia về nước
Ngày 5/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Malasyia đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở khoảng 310 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước.
 

Theo TTXVN

Chống Dịch, Đại Dịch, Bộ Y Tế, Việt Nam, Ca Nhiễm, Ca Nhiễm Mới, Lây Nhiễm Chéo, Covid-19, Dịch Covid-19, Nhiễm Covid-19, Virus Corona, Virus SARS-CoV-2, Chống Dịch Covid1-19, Cách Ly Y Tế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất