Đưa công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước
Cập nhật: 19:25 | 27/05/2020

 

 

Ngày 27/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em, học sinh, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã học xong và tốt nghiệp, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch, đi công tác bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chống Dịch, Đại Dịch, Bộ Y Tế, Việt Nam, Ca Nhiễm, Ca Nhiễm Mới, Lây Nhiễm Chéo, Covid-19,   Dịch Covid-19,  Nhiễm Covid-19, Virus Corona, Virus SARS-CoV-2, Chống Dịch Covid1-19, Cách Ly Y Tế

Hai mẹ con người Việt tại sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước. 

Ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo quy định. Những trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2 được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa sự lây nhiễm ra cộng đồng.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, năng lực cách ly của các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không trong nước tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Bệnh nhân Covid-19 từng "chết lâm sàng" ra viện sau 83 ngày điều trị
Đúng 9 giờ sáng nay, 27/5, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân thứ 19, ca mắc Covid-19 nặng nhất được điều trị tại cơ sở y tế này.
 
Hơn 340.000 người ở bảy địa phương nhận hàng cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 26/5, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em, để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 và các bệnh tật khác.
 
Phát hiện ổ dịch Covid-19 trên tàu chở hàng tại Australia
Một ổ dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới được phát hiện ngày 26/5 trên một tàu chở hàng bỏ neo ở cảng Fremantle bờ biển phía Tây Australia.
 

Theo TTXVN

Chống Dịch, Đại Dịch, Bộ Y Tế, Việt Nam, Ca Nhiễm, Ca Nhiễm Mới, Lây Nhiễm Chéo, Covid-19, Dịch Covid-19, Nhiễm Covid-19, Virus Corona, Virus SARS-CoV-2, Chống Dịch Covid1-19, Cách Ly Y Tế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất