Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng"
Cập nhật: 20:58 | 27/11/2020

 

 

Chiều 27/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu dự Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động được gặp các đại biểu tiêu biểu với những thành tích ấn tượng, là những tấm gương sáng của đất nước có truyền thống nhân văn như Việt Nam; hoan nghênh Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lần đầu tiên tổ chức, đề nghị tổ chức thường xuyên để nhân lên những tấm gương tốt đẹp cho đất nước, cho cộng đồng. 

Thủ tướng khẳng định, đó chính là sức mạnh của dân tộc. Sự hy sinh, cống hiến cho cộng đồng cũng là cho đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc , gặp mặt,  đại biểu, Lễ tuyên dương ,Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các đại biểu dự Lễ tuyên dương ”Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”

Thủ tướng đánh giá những tấm gương tiêu biểu dự buổi Lễ tuyên dương lần này đã đóng góp nhiều hoạt động có ý nghĩa lớn, dù âm thầm, lặng lẽ nhưng vĩ đại. Nhiều tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. Đó là tình cảm cách mạng, hun đúc tình cảm tốt đẹp của người Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng, quý mến, biểu dương và biết ơn những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng; đồng thời luôn chăm lo quan tâm người có công, người nghèo, khuyết tật, người bị thiên tai, thể hiện tính nhân văn của xã hội ta. Nhưng do nguồn lực còn hạn chế, do đó trong cuộc sống còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Trong bối cảnh đó, những tấm lòng nhân ái hỗ trợ cho cộng đồng là vốn quý của xã hội bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc , gặp mặt,  đại biểu, Lễ tuyên dương ,Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Bằng khen cho đại biểu tiêu biểu. 

Thủ tướng mong muốn việc xã hội hoá nguồn lực, công tác cứu trợ xã hội cần được nhân lên rộng rãi hơn nữa để chia sẻ với cộng đồng; qua đó tạo ra những năng lượng tích cực trong xã hội, lan toả tình thương; đồng thời nêu cao tinh thần "lá lành đùm lá rách", đoàn kết toàn dân tộc.

Thủ tướng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp nhân lên những tấm gương tốt, phát động phong trào học tập rộng rãi trong cộng đồng, lan toả tính nhân văn, sự thương yêu đùm bọc của người Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội định kỳ cần tổ chức tôn vinh những tấm gương đáng quý này. Chính phủ cũng sẽ tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật, đặc biệt là chính sách liên quan công tác xã hội. Cùng với đó, ngành Lao động- Thương binh và xã hội cần có đẩy mạnh phát triển nghề công tác xã hội phát triển sâu hơn, rộng hơn trong mọi lĩnh vực; tiếp tục có cơ chế, chính sách hỗ trợ cán bộ làm công tác xã hội. 

Thủ tướng cũng yêu cầu cấp uỷ chính quyền cần quan tâm, tạo điều kiện cho người làm công tác xã hội. Nhà nước tiếp tục hoàn thiện thể chế về bảo hiểm xã hội, các cơ chế, chính sách để chăm lo, hỗ trợ người có công, người neo đơn...

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng khen cho các tấm gương tiêu biểu.

Tuyên dương 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng
“Việc tuyên dương 400 cá nhân tiêu biểu vì cộng đồng cũng là dịp để xã hội cổ vũ và nhân rộng hơn các hành động tốt đẹp, từ thiện và nhân ái…”.
 

Theo TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc , gặp mặt, đại biểu, Lễ tuyên dương ,Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất