Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản
Cập nhật: 08:10 | 22/10/2019

 

 

Nhận lời mời của Chính phủ Nhật Bản, rạng sáng 22-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã rời Hà Nội, lên đường sang dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22 đến 23-10-2019.

Tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam và Trợ lý Thủ tướng Bùi Huy Hùng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lên đường, dự lễ đăng quang, Nhà Vua Nhật Bản

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Narita, Tokyo. 

Ngày 1-5, Hoàng Thái tử Naruhito đã kế vị vua cha là Nhật hoàng Akihito để đăng quang Hoàng đế của Nhật Bản, bắt đầu một thời kỳ mới với niên hiệu Lệnh Hòa (Reiwa).

Sinh ngày 23-2-1960, Nhật hoàng Naruhito là con trai cả của Thượng hoàng Akihito và Hoàng Thái hậu Michiko. Năm 1991, ông được tấn phong làm Hoàng Thái tử vào đúng sinh nhật 31 tuổi của mình.

Lễ đăng cơ (Sokuirei Seiden no gi), một trong những sự kiện mùa Thu chính được tổ chức cho tân Nhật hoàng, diễn ra vào ngày 22-10 nhằm tuyên bố ngôi vị của ông trước các đại diện trong và ngoài nước. Dự kiến, lãnh đạo và các quan chức từ hơn 190 quốc gia và tổ chức quốc tế sẽ tham dự buổi lễ.

Trước đó, ngay sau khi Nhật hoàng Naruhito lên ngôi, lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã gửi điện chúc mừng.

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự các sự kiện chính thức của lễ đăng quang và sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước tham dự sự kiện này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự lễ đăng quang của Nhật hoàng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới Tokyo ngày 22 và 23-10 để dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito, người phát ngôn Bộ Ngoại giao vừa cho biết. 
 

Theo TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lên đường, dự lễ đăng quang, Nhà Vua Nhật Bản
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất