Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà người có công huyện Tân Yên
Cập nhật: 16:35 | 22/07/2022

 

 

(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2022), chiều 22/7, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà hai người có công trên địa bàn xã Việt Lập (Tân Yên).

Đó là bà Nguyễn Thị Giao (SN 1922), thôn Nguyễn, là mẹ liệt sĩ Giáp Văn Thắng; ông Giáp Văn Chiến (SN 1934), thôn Um Ngò, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, tỷ lệ thương tật 61%. Cả hai trường hợp đều có hoàn cảnh khó khăn. Bà Giao hiện không đi lại được; ông Chiến có một người con bị ảnh hưởng của chất độc hóa học, thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động.

Bắc Giang, trao giải, cuộc thi, chủ đề, đền ơn đáp nghĩa, hội nhà báo, sở lao động

Đồng chí Mai Sơn trao quà cho bà Nguyễn Thị Giao.

 

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Tân Yên. Tại các nơi đến, đồng chí Mai Sơn trao quà cho hai người có công (mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng) và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, nạn nhân da cam, thân nhân liệt sĩ. Đồng chí nhấn mạnh: Những năm qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được Đảng, Nhà nước và các địa phương quan tâm, từng bước nâng cao đời sống những người có công.

Bắc Giang, trao giải, cuộc thi, chủ đề, đền ơn đáp nghĩa, hội nhà báo, sở lao động

Đồng chí Mai Sơn và lãnh đạo UBND huyện Tân Yên tặng quà ông Giáp Văn Chiến.

 

Đồng chí mong muốn người có công phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, động viên con cháu tích cực lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa. Cùng đó, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nêu cao trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ, đối tượng chính sách trên địa bàn.

Tin, ảnh: Tường Vi

 

Hơn 9,4 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
(BGĐT) - Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng”, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh phát động Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022 từ ngày 8/6 đến 10/7. 
 
Phát động Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022
(BGĐT) - Sáng 8/6, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang phát động Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022 nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 (1947- 2022).
 
Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”: Hỗ trợ đời sống gia đình chính sách
(BGĐT) - Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, cùng với thực hiện đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước với người có công (NCC), cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” (gọi tắt là Quỹ). Từ đó, nhiều hoạt động tri ân được triển khai, góp phần hỗ trợ đời sống các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 
 
Bắc Giang, trao giải, cuộc thi, chủ đề, đền ơn đáp nghĩa, hội nhà báo, sở lao động
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất