Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Từ Minh Hải thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh
Cập nhật: 17:47 | 20/07/2020

 

 

(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2020), ngày 20/7, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Từ Minh Hải và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thăm, tặng quà  các thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, điều trị tại tỉnh Hà Nam và tỉnh Ninh Bình.

Tại tỉnh Hà Nam, đoàn đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Tuyên, quê xã Cảnh Thụy (Yên Dũng); ông Chu Trọng Luận, quê xã Quảng Minh (Việt Yên) đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng; bà Đoàn Thị Tâm, quê xã Canh Nậu (Yên Thế) đang điều trị tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam. 

Đồng chí Từ Minh Hải, thương bệnh binh, Hà Nam, Ninh Bình

Đoàn công tác thăm, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình).

Tại tỉnh Ninh Bình, đoàn đến thăm, động viên tập thể Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan và các ông: Dương Văn Viện, quê xã Nội Hoàng; Tạ Đức Thuận, quê xã Tân Liễu (Yên Dũng); Lê Xuân Thủy, xã Thái Đào, Nguyễn Văn Lịch, xã Xuân Hương (Lạng Giang).

Những thương binh, bệnh binh trên đều mất sức khỏe từ 81% trở lên. Đoàn công tác trao quà cho các đơn vị và các thương binh, bệnh binh tại 2 tỉnh, tổng trị giá gần 30 triệu đồng. 

Đồng chí Từ Minh Hải, thương bệnh binh, Hà Nam, Ninh Bình

Đồng chí Từ Minh Hải tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng (Hà Nam).

Phát biểu tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Từ Minh Hải ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các thương binh, bệnh binh, đồng thời bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Đồng chí Từ Minh Hải, thương bệnh binh, Hà Nam, Ninh Bình

Đoàn cán bộ tỉnh Bắc Giang gặp gỡ, thăm hỏi các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương bệnh, binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.

Đồng chí chúc các thương binh, bệnh binh khắc phục khó khăn, vượt qua nỗi đau bệnh tật, yên tâm điều trị bệnh; thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "Thương binh tàn nhưng không phế". Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Từ Minh Hải chúc lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ, nhân viên đang làm việc tại các trung tâm luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người có công. 

Ông thương binh tỷ phú
(BGĐT) - “Khi thời tiết thay đổi, vết thương ở chân do bom đạn vẫn đau nhức nhưng tôi tự ngẫm không được vì thế mà “sống hoài, sống phí”. Từ con số không, giờ đây vợ chồng tôi cũng có được chút “của để dành” chính là cảng phân phối xi măng và cát này”, thương binh Phạm Xuân Côn (SN 1955-ảnh) ở thôn Hậu, xã Liên Chung, huyện Tân Yên (Bắc Giang) nói với chúng tôi như vậy.  
 
Hai mức quà của Chủ tịch nước nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký Quyết định số 1097/QĐ-CTN về việc tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Mức quà tặng gồm hai loại: 400.000 đồng và 200.000 đồng.
 
Thương binh Thân Trọng Xuyên: Anh dũng trong chiến đấu, gương mẫu giữa đời thường
(BGĐT) - Chàng thanh niên Thân Trọng Xuyên, thôn Trung, xã Nghĩa Trung (Việt Yên-Bắc Giang) viết đơn nhập ngũ khi mới 18 tuổi. Dưới mưa bom bão đạn, dù bị thương nhiều lần nhưng người lính trẻ may mắn hơn đồng đội là được trở về với quê hương.  Dù gặp nhiều khó khăn song người thương binh hạng 2/4 luôn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục cống hiến cho quê hương.
 
 Công Doanh 

Đồng chí Từ Minh Hải, thương bệnh binh, Hà Nam, Ninh Bình
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất