Việt Nam đề nghị Nhật điều tra kẻ dọa bắn máy bay
Cập nhật: 20:27 | 20/01/2022

 

 

Việt Nam hối thúc Nhật Bản điều tra để xác định thủ phạm dọa bắn chuyến bay VN5311 của hãng hàng không Vietnam Airlines trên vịnh Tokyo hồi đầu tháng.

"Việt Nam đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đề nghị kiểm tra an ninh trên máy bay hạ cánh tại Fukuoka, nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách, khẩn trương điều tra sự việc, nhanh chóng xác định thủ phạm", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong họp báo hôm nay, 20/1, khi được hỏi về vụ chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines bị dọa bắn hôm 5/1.

Việt Nam, đề nghị, Nhật, điều tra, kẻ dọa bắn máy bay

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

Bà Hằng cho biết thêm Việt Nam đang phối hợp với Nhật Bản để làm rõ nguyên nhân và xác định danh tính những người có liên quan đến vụ dọa bắn máy bay này.

Chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines chở 12 tiếp viên, 3 phi công và 47 hành khách ngày 5/1 vừa cất cánh từ sân bay Narita, Tokyo về Hà Nội thì bị một người đàn ông đe dọa "bắn hạ khi qua vịnh Tokyo".

Vietnam Airlines sau đó đã xin phép nhà chức trách hàng không Nhật chuyển hướng tàu bay, hạ cánh xuống sân bay Fukuoka để kiểm tra. Máy bay tiếp tục khởi hành sau khi giới chức địa phương xem xét và xác nhận không có dấu hiệu bất thường. Hành khách chỉ biết tin máy bay bị dọa bắn khi về đến Nội Bài.

VN5311 là chuyến bay thương mại đầu tiên từ Nhật Bản về Việt Nam của Vietnam Airlines, kể từ khi hai nước khôi phục đường bay thường lệ. Hành khách hầu hết là người Việt xa quê hương đi làm việc nhiều năm ở Nhật Bản.

Máy bay Việt Nam rời Nhật Bản về Hà Nội bị đe dọa bắn hạ
Một đối tượng giọng nam giới tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật khi chuyến bay vừa khởi hành, dọa: "Chuyến bay VN5311 tốt nhất là quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo".
 

Theo VnExpress

Việt Nam, đề nghị, Nhật, điều tra, kẻ dọa bắn máy bay
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất