Khởi động giải Mai Vàng lần thứ 27
Cập nhật: 14:30 | 15/09/2021

 

 

Thông tin từ Báo Người lao động, đơn vị tổ chức giải Mai Vàng, giải năm nay diễn ra từ ngày 15/9/2021 với vòng đề cử đến hết ngày 30/11/2021.

Giải Mai Vàng do Báo Người lao động tổ chức là giải thưởng thường niên, dành cho bạn đọc đề cử và bầu chọn những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Khởi động, giải Mai Vàng lần thứ 27,  Báo Người lao động

Các nghệ sĩ giành giải Mai Vàng năm 2020. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp)

Năm nay, theo ban tổ chức, hệ thống giải thưởng có 12 hạng mục đề cử. Đó là:

- Ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất;

- Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca - truyền thống cách mạng được yêu thích nhất;

- Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất;

- MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất;

- Diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất;

- Diễn viên hài được yêu thích nhất;

- Vở diễn sân khấu – truyền hình được yêu thích nhất;

- Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất;

- Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất;

- Bộ phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất;

- Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất;

- Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Ngoài 12 hạng mục này, năm nay còn có 3 giải thưởng do Hội đồng Nghệ thuật và ban tổ chức đề xuất gồm Giải thưởng Tác phẩm văn hóa nghệ thuật (văn học, nhiếp ảnh, mỹ thuật…); Giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng và Giải thưởng Chương trình nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 diễn ra trên các trang: Người lao động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) và Facebook Mai Vàng kết nối. Ban tổ chức sẽ lập phiếu đề cử trên các phương tiện này. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn.

Ban tổ chức cũng dành các giải thưởng cho bạn đọc, gồm giải Nhất trị giá 5 triệu đồng, giải Nhì: 3 triệu đồng, giải Ba: 2 triệu đồng và 10 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải.

Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 8/12/2021 đến hết ngày 7/1/2022.

Ban tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục không quá 5 ứng viên vào vòng bầu chọn, sau khi được Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 27 thông qua. Hội đồng Nghệ thuật do Tổng Biên tập Báo Người lao động quyết định thành lập, thành viên gồm những nghệ sĩ tên tuổi đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 27 dự kiến diễn ra vào đêm 13/1/2022 tại Nhà hát Thành phố (TP Hồ Chí Minh), Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 (tùy theo tình hình bệnh Covid-19 của thành phố, Ban tổ chức sẽ có những điều chỉnh phù hợp).

MTV Video Music Awards 2021: Justin Bieber và Olivia Rodrigo thắng lớn
Không kém cạnh với Olivia Rodrigo, nam ca sĩ Justin Bieber cũng đã giành được 2 giải thưởng trong số 6 đề cử tại Lễ trao giải MTV Video Music Awards (MTV VMAs) 2021. Theo đó, giọng ca người Canada vừa được xướng tên ở hạng mục Nghệ sĩ của năm (Artist of Year).
 
Bắc Giang đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phục chế bia đá bị vỡ tại chùa Thổ Hà
(BGĐT) - Trước sự việc tấm bia đá ở chùa Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên (Bắc Giang) bị vỡ trong quá trình di chuyển để thi công, tu bổ chùa, UBND huyện Việt Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang và đơn vị liên quan đã báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền khắc phục sự cố. 
 

Theo Nhân Dân

Khởi động, giải Mai Vàng lần thứ 27, Báo Người lao động
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất