Nghệ sĩ Giang Còi qua đời
Cập nhật: 06:17 | 05/08/2021

 

 

Sau một thời gian chống chọi với bạo bệnh, nghệ sĩ hài Giang còi (Lê Hồng Giang) đã qua đời tại nhà riêng ngày 4/8/2021, ở tuổi 59.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội.

Anh tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, là học viên cùng lứa với nhiều nghệ sĩ, đạo diễn nổi tiếng như Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên. Nghệ sĩ Giang Còi được khán giả yêu mến qua hàng loạt vai hài trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần" của VTV, cùng các vai diễn nông dân trên màn ảnh nhỏ, đặc biệt là khi kết hợp cùng các nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp. Giang Còi và Quang Tèo đã trở thành một cặp hài đậm chất nông dân trên màn ảnh nhỏ, đem lại những màu sắc phong phú cho sân khấu hài và nổi bật không kém các cặp nghệ sĩ Xuân Bắc – Tự Long, Quang Thắng – Công Lý lúc bấy giờ.

Nghệ sĩ Giang Còi, qua đời

Nghệ sĩ Giang Còi. (Ảnh: Trang Fanpage của nghệ sĩ)

Đầu năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3. Khi biết tin bị bệnh nặng, nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan và quyết tâm chiến thắng bệnh tật. Ngoài ung thư, nghệ sĩ còn nhiều bệnh nền khác.

Trên fanpage của nghệ sĩ Giang Còi, admin fanpage đã cập nhật thông tin này kèm dòng chia sẻ: "Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào" - Lê Hồng Giang.

Sự ra đi của nghệ sĩ Giang Còi khiến đông đảo khán giả bàng hoàng và thương tiếc, mặc dù trước đó đã biết về tình trạng bệnh nặng của anh. Hiện tại, gia đình chưa thông báo cụ thể về tang lễ của nghệ sĩ.

Dự báo thời tiết Bắc Giang đêm 5, ngày 6/8
(BGĐT) - Xu thế: Tỉnh Bắc Giang chịu ảnh hưởng của rìa bắc rãnh áp thấp có trục qua nam đồng bằng Bắc Bộ nối với hoàn lưu bão số 4 trên khu vực vùng biển phía Nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Trên cao, trường phân kỳ hoạt động.

 
Bắc Giang: Qua 21 ngày không phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
(BGĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, tính đến 17 giờ ngày 4/8, trên địa bàn tỉnh không phát sinh thêm ca nhiễm Covid-19.
 

Theo Nhân Dân

Nghệ sĩ Giang Còi, qua đời
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất