Bắc Giang đăng cai tổ chức nhiều giải thể thao quốc gia năm 2022
Cập nhật: 15:46 | 21/01/2022

 

 

(BGĐT) - Được sự nhất trí của UBND tỉnh, bắt đầu từ tháng 2 đến 6/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang đăng cai tổ chức một số giải thể thao quốc gia tại TP Bắc Giang song phải bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. 

Các giải thể thao quốc gia gồm: Giải vô địch Cờ vua quốc gia năm 2022, thời gian tổ chức từ ngày 23/2 đến 6/3/2022; giải vô địch Cờ tướng các câu lạc bộ quốc gia, từ ngày 10 đến 19/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh; giải vô địch các lứa tuổi vật quốc gia từ ngày 5 đến 15/6 tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh (cũ). Giải Cầu lông SEA games 31 tổ chức tại Nhà thi đấu thể Thao tỉnh (khu đô thị phía Nam, TP Bắc Giang) từ ngày 12/5 đến 23/5.

Sở VHTTDL,đăng cai, giải thể thao, giải  quốc gia, cờ tướng, cờ vua, cầu lông, vận động viên, huy chương, phòng, chống dịch

Một trận đấu tại Giải vô địch cầu lông cá nhân quốc gia tổ chức tại tỉnh  Bắc Giang năm 2021.

Dự kiến, đoàn Bắc Giang sẽ cử 22- 25 vận động viên (VĐV) tham gia giải vật quốc gia, mục tiêu phấn đấu giành khoảng 20 huy chương các loại, trong đó có 2 huy chương vàng (HCV); cử từ 14-15 VĐV tham gia giải cờ vua, phấn đấu giành 4 HCV; giải cờ tướng cử 5-6 VĐV với mục tiêu học hỏi, nâng cao trình độ, kinh nghiệm thi đấu. 

Riêng giải cầu lông SEA games 31 sẽ do Liên đoàn Cầu lông Việt Nam triệu tập, ra quyết định sau khi rà soát, tuyển chọn VĐV. Các giải thể thao trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao của tỉnh (vật, võ thuật, đẩy gậy, kéo co, bóng bàn, bơi, đá cầu, cờ tướng) thời gian tổ chức từ tháng 3 đến tháng 6/2022. 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở VHTTDL cho biết: Sở sẽ phối hợp với các Liên đoàn, Sở Y tế và cơ quan liên quan triển khai thực hiện theo phương án “khép kín”, không có khán giả và thực hiện nghiêm việc phòng, chống Covid-19 theo quy định của tỉnh. Các đoàn VĐV tham dự yêu cầu phải khai báo y tế, có chứng nhận đã tiêm vắc-xin và giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 còn thời hạn. 

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Sở VHTTDL sẽ bám sát chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong từng thời điểm cụ thể; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các giải thể thao bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Hiện nay, Sở VHTTDL chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban; phân công, bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ sẵn sàng cho các giải đấu. 

Tin, ảnh: Công Doanh

Những ngôi sao thể thao trả giá đắt vì từ chối tiêm vaccine phòng Covid-19
Novak Djokovic không có cơ hội được thi đấu tại Australian Open nhưng trước đó cũng đã có không ít ngôi sao phải trả giá đắt vì từ chối tiêm vaccine.
 
Tập trung quyết liệt thực hiện các nghị quyết, chương trình, kế hoạch lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch
(BGĐT) - Đó là chỉ đạo của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tại hội nghị tổng kết công tác VHTTDL năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 do Sở VHTTDL tổ chức chiều 10/1. 
 
Thể thao Việt Nam năm 2022: Từ SEA Games tới Asiad
Tổ chức thành công SEA Games 31 trên sân nhà và "tấn công" đấu trường Asiad 19 được tổ chức tại Trung Quốc, là những mục tiêu quan trọng nhất của thể thao Việt Nam (TTVN) trong năm 2022.

 
 

Sở VHTTDL,đăng cai, giải thể thao, giải quốc gia, cờ tướng, cờ vua, cầu lông, vận động viên, huy chương, phòng, chống dịch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất