Nhật Bản: Tàu lượn mất điện, 35 người kẹt ở độ cao 43 m
Cập nhật: 14:23 | 24/10/2021

 

 

Tàu lượn siêu tốc ở một công viên tại Osaka bất ngờ dừng hoạt động vì mất điện, khiến 35 người mắc kẹt giữa không trung khoảng 1,5 giờ.

Sự cố mất điện xảy ra với tàu lượn "Hollywood Dream - The Ride: Backdrop" ở công viên chủ đề Universal Studios tại Osaka, Nhật Bản lúc 12 giờ 45 phút (14 giờ 45 phút giờ Hà Nội) ngày 22/10. Tàu chở 35 hành khách dừng hoạt động ở gần điểm cao nhất của đường ray, cách mặt đất khoảng 43 m.

Tàu lượn , mất điện, 35 người , kẹt ở độ cao 43 m

Du khách bị mắc kẹt trên tàu lượn tại công viên Universal Studios tại Osaka hôm 22/10. 

Nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt và phải mất một tiếng rưỡi để giải cứu những người bị mắc kẹt. Không ghi nhận thương tích sau sự cố.

Một du khách tại công viên cho biết "The Flying Dinosaur", một tàu lượn siêu tốc khác cũng bị gián đoạn hoạt động, khiến người chơi bị treo lơ lửng. Tuy nhiên, không có thêm thông tin chi tiết về tàu lượn này.

Một số địa điểm tham quan khác của công viên cũng bị ngừng hoạt động do mất điện. Tất cả tàu lượn của công viên đã được khởi động lại vào 15 giờ cùng ngày.

Sự cố mất điện cũng ảnh hưởng tới 3.200 hộ gia đình, chủ yếu ở phường Konohana của thành phố Osaka. Nguồn điện đã được khôi phục hoàn toàn lúc 13 giờ 6 phút. Nguyên nhân mất điện đang được điều tra.

Công viên Universal Studios được mở cửa vào năm 2011 và từng đón tới hơn 14 triệu du khách mỗi năm. Tuy nhiên, do các biện pháp hạn chế Covid-19, công viên hiện chỉ tiếp nhận tối đa 10.000 người mỗi ngày.

Trung Quốc thông qua luật mới nhằm giảm tải bài tập về nhà cho học sinh
Ngày 23/10, Trung Quốc đã thông qua luật mới về giáo dục nhằm giảm áp lực học tập đối với học sinh, trong bối cảnh nước này đang thúc đẩy cải tổ hệ thống giáo dục.
 
Miền Trung tiếp tục mưa to, Biển Đông khả năng sắp có bão
Từ nay đến ngày 29/10, khu vực Trung Bộ tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Cũng khoảng thời gian này, vùng biển phía Nam Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão.
 

Theo VnExpress

Tàu lượn , mất điện, 35 người , kẹt ở độ cao 43 m
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất