Trung Quốc thông qua luật mới nhằm giảm tải bài tập về nhà cho học sinh
Cập nhật: 09:39 | 24/10/2021

 

 

Ngày 23/10, Trung Quốc đã thông qua luật mới về giáo dục nhằm giảm áp lực học tập đối với học sinh, trong bối cảnh nước này đang thúc đẩy cải tổ hệ thống giáo dục.

Trung Quốc, thông qua, luật mới ,giảm tải bài tập về nhà ,học sinh

 Học sinh tại một trường tiểu học ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Luật trên được thông qua tại một phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc, theo đó quy định các chính quyền địa phương tăng cường giám sát nhằm giảm gánh nặng bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ đối với học sinh, đồng thời các bậc phụ huynh, người giám hộ phải sắp xếp thời gian cho con học tập, nghỉ ngơi, vui chơi và tập thể dục một cách hợp lý, tránh tình trạng trẻ nghiện Internet.

Luật trên sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

Theo Tân Hoa xã, tại Trung Quốc, nhiều bậc cha mẹ đặt kỳ vọng lớn vào con của họ và mong muốn con thành công trong học tập, theo đó, họ sẵn sàng chi tới 200 nhân dân tệ (khoảng 31 USD) hoặc hơn thế cho một buổi học thêm 45 phút để con đạt điểm cao trong các bài kiểm tra. Do học quá tải, tình trạng cận thị, thiếu ngủ và thể lực kém đang gia tăng trong học sinh.

Để giải quyết những quan ngại ngày càng tăng về sự phát triển của trẻ em, Trung Quốc đã thúc đẩy cải cách giáo dục trên cả nước. Tháng 7 vừa qua, nước này đưa ra hướng dẫn các trường giảm giao bài tập về nhà, cai thiện chất lượng giải dạy trên lớp và tăng hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Video: Nữ võ sĩ Thu Nhi đem về đai WBO thế giới đầu tiên cho boxing Việt Nam
Ngày 23/10, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam khi đánh bại đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada 96-94 ở trận tranh đai WBO thế giới.
 
Lừa bảo vệ mua hộ chai nước chữa "say nắng" để trộm xe
Nam thanh niên tới siêu thị Co.op Food ở quận 12 (TP Hồ Chí Minh), giả vờ "say nắng" nhờ bảo vệ mua nước suối, để đồng bọn trộm xe SH Mode trị giá 60 triệu đồng.
 

Theo TTXVN

Trung Quốc, thông qua, luật mới ,giảm tải bài tập về nhà ,học sinh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất