Mỹ tiếp tục đề nghị đối thoại với Triều Tiên
Cập nhật: 09:46 | 19/10/2021

 

 

Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Sung Kim ngày 18/10 đã nhắc lại lời đề nghị đối thoại với Triều Tiên, khẳng định Washington không có ý định thù địch sau khi căng thẳng gia tăng.

Ông Sung Kim đưa ra tuyên bố trên trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk, diễn ra tại thủ đô Washington, trước thềm cuộc gặp 3 bên với quan chức cấp cao Nhật Bản Takehiro Funakoshi.

Mỹ , đề nghị , đối thoại, Triều Tiên

Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Sung Kim.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Sung Kim nêu rõ, Mỹ sẽ nỗ lực tìm kiếm biện pháp ngoại giao với Triều Tiên nhằm thu được những tiến bộ thực chất, qua đó tăng cường an ninh của Mỹ và các đồng minh. Theo ông, Washington "không có ý định thù địch" với Triều Tiên và hy vọng sẽ gặp Bình Nhưỡng mà không kèm điều kiện nào.

Tuy nhiên, ông Sung Kim cũng cho rằng các đồng minh của Mỹ "có trách nhiệm thực thi các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc", đề cập các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cáo buộc Mỹ thúc đẩy các biện pháp trừng phạt, đồng thời bác bỏ tuyên bố của Washington khẳng định không có ý định thù địch với Bình Nhưỡng.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng vẫn đình trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh năm 2019 giữa Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Triều Tiên nối lại đường dây nóng liên Triều
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 4/10 đưa tin, nước này sẽ bắt đầu khôi phục đường dây nóng liên Triều từ 9 giờ sáng cùng ngày, tức 7 giờ sáng theo giờ Việt Nam.
 
Mỹ tiếp tục khẳng định thiện chí đối thoại với Triều Tiên
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 1/10 đã nhắc lại cam kết của Mỹ về việc tham gia tiến trình đối thoại với Triều Tiên, nhấn mạnh rằng Washington sẵn sàng thảo luận “mọi vấn đề” với Bình Nhưỡng.
 

Theo TTXVN

Mỹ , đề nghị , đối thoại, Triều Tiên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất