Nghị sĩ Anh tử vong sau khi bị tấn công bằng dao
Cập nhật: 08:20 | 16/10/2021

 

 

Ngày 15/10, nghị sĩ Anh David Amess đã tử vong sau khi ông bị một đối tượng đâm nhiều nhát dẫn tới trọng thương.

Cảnh sát địa phương cho biết: "Ông ấy (Amess) đã được cấp cứu ngay sau đó nhưng thật đau buồn, ông đã qua đời tại hiện trường. Cảnh sát đã lập tức có mặt khi nhận thông tin về vụ tấn công. Một đối tượng nam 25 tuổi đã bị bắt giữ do nghi ngờ gây ra vụ ám sát và một con dao nghi là hung khí đã được tìm thấy."

Nghị sĩ Anh, tử vong, bị tấn công bằng dao

Nghị sĩ Anh David Amess đã tử vong sau khi ông bị một đối tượng đâm nhiều nhát dẫn tới trọng thương.

Theo lực lượng an ninh, dường như chỉ có một đối tượng thực hiện vụ tấn công này.

Ông Amess (69 tuổi) là nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ông đã bị một người đàn ông tấn công trong khi đang gặp gỡ các cử tri tại khu vực bầu cử nơi ông là đại diện ở Southend West, Essex, miền Đông nước Anh. Văn phòng của ông Amess đã xác nhận thông tin này, nhưng không cho biết thêm các thông tin chi tiết.

Chính khách này lần đầu tiên được bầu vào quốc hội để đại diện cho khu vực Basildon vào năm 1983. Sau đó ông ứng cử ở Southend West vào năm 1997. Ông Amess nổi tiếng là người quan tâm tới "các vấn đề liên quan đến cuộc sống".

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tấn công nhằm vào giới nghị sĩ tại Anh. Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra với ông Stephen Timms, khi nghị sĩ Công đảng này bị tấn công bằng dao ngay tại văn phòng bầu cử của mình năm 2010. Trong khi đó, nghiêm trọng nhất có thể kể tới vụ tấn công bằng súng nhằm vào nghị sĩ Công đảng Jo Cox năm 2016. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày trước cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã cướp đi sinh mạng của chính trị gia này.

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom nhà thờ Afghanistan
Nhánh Afghanistan của tổ chức IS tuyên bố đã tiến hành vụ đánh bom liều chết tại nhà thờ ở thành phố Kandahar khiến ít nhất 41 người thiệt mạng.
 
Bộ Công an tăng cường 391 cán bộ, chiến sĩ về các xã biên giới trọng điểm
Ngày 15/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt cán bộ tăng cường cho công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Buổi gặp mặt được tổ chức dưới hình thức trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
 

Theo TTXVN

Nghị sĩ Anh, tử vong, bị tấn công bằng dao
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất