Máy bay quân sự rơi ở sân bay Yên Bái
Cập nhật: 17:20 | 31/01/2023

 

 

Vào lúc 12 giờ 9 phút ngày 31/1, máy bay Su 22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Đại úy phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy điều khiển cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206. Lúc 12 giờ 27 phút, trong lúc hạ cánh, máy bay đã gặp nạn, phi công được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay, tuy nhiên sau đó máy bay bị rơi, phi công đã hy sinh.

Rơi Máy bay, máy bay quân sự rơi, sân bay Yên Bái, quân chủng phòng không không quân

Ảnh minh họa.

Đại úy Trần Ngọc Duy, Phi đội phó, Tham mưu trưởng Phi đội 1 thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, sinh năm 1992. Trú quán tại phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; cùng với cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên và làm công tác chính sách đối với đồng chí Trần Ngọc Duy và gia đình.

 

Rơi máy bay không quân Philippines, 2 phi công thiệt mạng
Một máy bay quân sự của Philippines đã rơi trong chuyến bay huấn luyện khiến hai phi công thiệt mạng hôm 25/1.
 
Vụ rơi máy bay tại Nepal: Toàn bộ 72 người thiệt mạng
Hãng tin Sputnik dẫn lời người phát ngôn của hãng hàng không Yeti Airlines, Pemba Sherpa, cho biết toàn bộ 72 người trên chiếc máy bay chở khách ATR 72 của hãng này bị rơi ở vùng Pokhara, miền Trung Nepal, trong  ngày 15/1 đều đã thiệt mạng.
 
Theo TTXVN

Rơi Máy bay, máy bay quân sự rơi, sân bay Yên Bái, quân chủng phòng không không quân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất