Army Games 2021: Khai mạc cuộc thi tại Algeria
Cập nhật: 08:12 | 23/08/2021

 

 

Sáng 22/8 (theo giờ địa phương) tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao quân sự Ben Aknoun ở thủ đô Algiers, cuộc thi Army Games 2021 với chủ đề "Những người bạn trung thành" đã khai mạc, với sự tham dự của đại diện 5 quốc gia gồm Nga, Belarus, Uzbekistan và Việt Nam. 

Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Algeria Aïmene Benabderrahmane, Thượng tướng Saïd Chanegriha - Tổng Tham mưu trưởng quân đội Algeria, cùng nhiều thành viên Chính phủ và Bộ Quốc phòng Algeria cũng như một số ngoại giao đoàn tại quốc gia Bắc Phi này.

Army Games 2021, Khai mạc, cuộc thi,  Algeria

Đội Quân khuyển Việt Nam diễu hành qua lễ đài tại Lễ Khai mạc Army Games 2021 tại Algeria. 

Phát biểu khai mạc Army Games 2021 tại Algeria, Thượng tướng Saïd Chanegriha đã gửi lời chào mừng đến các vận động viên của các nước tham dự, đồng thời chúc các đoàn có cuộc thi đấu thành công. Thượng tướng Saïd Chanegriha nhấn mạnh với chủ đề “Những người bạn trung thành", Army Games 2021 lần đầu tiên được tổ chức ở Algeria và là một phần của Hội thao quân sự quốc tế được tổ chức hàng năm của Liên bang Nga. Đây là cơ hội để Algeria tổ chức hội thi quân sự quốc tế lớn với sự tham gia của đông đảo các vận động viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Việt Nam do Trung tá Hoàng Ngọc Sáng dẫn đầu, với tâm lý thoải mái và chuẩn bị chu đáo, đã sẵn sàng tham gia Ngày hội Army Games 2021 tại Algeria. Với 5 vận động viên chính thức cùng 5 quân khuyển tham gia thi đấu, đội Việt Nam sẽ trải qua nhiều nội dung thi đấu trong 7 ngày từ ngày 23-29/8. 

Theo Trung tá Hoàng Ngọc Sáng, Trưởng đoàn Army Games Việt Nam tại Algeria, sau 20 ngày có mặt tại đất nước Algeria, đội đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của nước chủ nhà, đặc biệt là sự quan tâm của Đại sứ quán và Tùy viên quân sự. Đội đã nhanh chóng ổn định về mọi mặt, tích cực huấn luyện làm quen thao trường, vũ khí, trang bị và đặc biệt đội đã chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe cho vận động viên và chó nghiệp vụ, nhất là về tinh thần và bản lĩnh thi đấu. Trung tá Hoàng Ngọc Sáng khẳng định: "Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng và chúng tôi sẽ bước vào cuộc thi đầu tiên bài đua chó cá nhân vào sáng ngày mai. Tinh thần, sức khỏe của toàn đội rất tốt”.

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã bày tỏ sự vinh dự cùng với Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Algeria tham dự lễ khai mạc Army Games 2021 tại Algeria. Đại sứ Nguyễn Thành Vinh nhấn mạnh rằng “Đây là hoạt động thể thao nhằm tăng cường mối giao lưu quân đội của một số quốc gia. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất là phức tạp trên thế giới cũng như Việt Nam, việc Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Army Games tại Việt Nam cũng như cử những đoàn, đội tuyển tới các nước, như Algeria, tham dự thể hiện chính sách tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam với các nước bạn bè". Đại sứ chúc đội tuyển Việt Nam nhiều sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ và những mục tiêu Bộ Quốc phòng đặt ra.

Sau phần nghi thức khai mạc, đội Quân khuyển của nước chủ nhà Algeria đã trình diễn nhiều tiết mục gây ấn tượng khán giả trước giờ thi đấu chính thức vào ngày 23/8. Các phần thi đầu chính thức sẽ kéo dài đến hết ngày 29/8 với 4 nội dung gồm Hai môn phối hợp (chạy và bắn bằng súng trường), luyện tập bắn súng (với súng máy Kalashnikov), chạy vượt hàng rào, và luyện tập bảo vệ và an ninh. Cuộc thi Army Games 2021 tại Algeria sẽ bế mạc và trao giải vào sáng ngày 30/8 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao quân sự Ben Aknoun.

Nga, Myanmar về nhất lượt trận đầu "Xe tăng hành tiến" Army Games 2021
Đội tuyển Nga và Myanmar hôm nay đã lần lượt về nhất trận đầu vòng loại Bảng 1 và Bảng 2 giải đua xe tăng hành tiến(Tank Biathlon).
 
Army Games 2021: Khai mạc hội thao tại Trung Quốc
Trưa 22/8, tại thao trường của căn cứ quân sự Korla ở Khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế 2021 (Army Games 2021). Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam cử Đội tuyển Hóa học tranh tài ở phần thi "Môi trường an toàn" tại Tân Cương.
 

Theo TTXVN

Army Games 2021, Khai mạc, cuộc thi, Algeria
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất