Nga đón 2 chiến hạm Việt Nam tới dự Army Games 2021
Cập nhật: 11:24 | 18/08/2021

 

 

Hai chiến hạm Trần Hưng Đạo và Quang Trung của hải quân Việt Nam đã cập cảng TP Vladivostok - Nga để chuẩn bị tham dự Army Games 2021.

Hãng tin TASS dẫn lời phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Nga Ilya Kolesnikov ngày 16/8 cho biết chiến hạm 015 Trần Hưng Đạo và 016 Quang Trung đã cập cảng TP Vladivostok, thuộc vùng Viễn Đông (Nga) để chuẩn bị tham dự Army Games 2021.

Nga, 2 chiến hạm Việt Nam , Army Games 2021

Chiến hạm 016 Quang Trung (Ảnh: Vl.ru).

"Hai tàu hải quân của Việt Nam tham dự cuộc thi "Cúp biển" - một phần của hội thao Army Games 2021 - được chào đón trong một buổi lễ tại bến tàu" - ông Kolesnikov thông báo.

Thủy thủ đoàn trên hai chiến hạm Việt Nam neo đậu tại bến tàu số 33 đã gặp người đứng đầu phái đoàn Việt Nam. Trước đó, ngày 25/7, hai chiến hạm này tham dự lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga ở TP Vladivostok.

015 Trần Hưng Đạo là 1 trong 4 chiến hạm lớp Gepard 3.9 (lớp tàu tên lửa thuộc dự án 11661E) do Việt Nam đặt Nga đóng tại nhà máy đóng tàu Gorky ở Zelenodolsk (Cộng hòa Tatarstan - Nga). Chiếc này cùng với 016 Quang Trung về nước cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

"Cúp biển" dự kiến khai mạc ngày 22/8 tới. Đại diện cho hải quân Nga là tàu hộ tống Sovershenniy, còn hải quân Trung Quốc là chiến hạm Quảng Nguyên. Cuộc thi bao gồm 3 giai đoạn: thứ nhất là sử dụng một con tàu theo chỉ định; thứ hai là kiểm soát thiệt hại tàu và một cuộc thi giải cứu; thứ ba là cuộc thi kỹ năng trên biển.

Hải quân Việt Nam đang vận hành 4 tàu hộ vệ thuộc dự án 11661E. Hai chiến hạm đầu tiên được đóng tại xưởng đóng tàu ở Zelenodolsk trong khu vực Volga là các tàu tấn công, trong khi 015 Trần Hưng Đạo và 016 Quang Trung là các chiến hạm chống ngầm.

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao: Có chạy theo phong trào?
(BGĐT) - Gần đây, Bắc Giang đã hình thành các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), tạo chuyển biến trong tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, thu hút đầu tư và mức độ ứng dụng CNC còn hạn chế, đòi hỏi cần có giải pháp khắc phục.
 
Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cho tỉnh Bắc Giang vì thành tích phòng, chống dịch Covid-19
Sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, làm việc tại Bắc Giang và trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh. Bắc Giang cũng là địa phương đầu tiên của cả nước được Chủ tịch nước tặng thưởng về thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 

Theo TTXVN

Nga, 2 chiến hạm Việt Nam , Army Games 2021
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất