Quân đoàn 2 tổ chức nhiều hoạt động tri ân người có công
Cập nhật: 19:02 | 21/07/2021

 

 

(BGĐT) - Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2021), thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngày 21/7, Thiếu tướng Phạm Văn Hoá, Tư lệnh Quân đoàn 2 đến thăm, tặng quà của Bộ Quốc phòng, Quân đoàn 2 cho các thương binh nặng, người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang (Bắc Giang). 

Thiếu tướng Phạm Văn Hóa ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các thương binh nặng, người có công đang được điều dưỡng tại đây với lòng biết ơn sâu sắc. Đồng thời trao quà cho tập thể Trung tâm, trao 43 suất quả cho các thương binh, người có công, tổng trị giá 78,5 triệu đồng.

Bắc Giang, phòng, chống dịch Covid-19

Thiếu tướng Phạm Văn Hóa trao quà cho các thương binh.

Cùng với thăm, tặng quà thương binh, người có công ở địa phương, dịp này, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 cũng tổ chức gặp mặt, tặng quà các đồng chí là thương binh, con liệt sĩ hiện đang công tác tại đơn vị; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông (Quảng Trị) - nơi cách đây 47 năm Quân đoàn 2 được thành lập; tổ chức đoàn thăm viếng Khu di tích Núi Chùa, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) - nơi các liệt sĩ của Trung đoàn 95, Sư đoàn 325 hy sinh trong kháng chiến chống Pháp.

Bắc Giang, phòng, chống dịch Covid-19

lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2 trao quà cho các gia đình có công tại xã Ba Lòng. 

Những hoạt động do Quân đoàn 2 thực hiện nhằm bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ đơn vị với những mất mát, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Nguyễn Tuấn

Những cựu binh tâm huyết trên bục giảng
(BGĐT) - Sau khi hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, nhiều cựu chiến binh tiếp tục học tập và trở thành giáo viên. Trải qua năm tháng rèn luyện trong quân ngũ và môi trường sư phạm, những người thầy từng mặc áo lính đã truyền dạy kiến thức cho bao thế hệ học trò.
 
Bầu 4 Phó Chủ tịch và các Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH
Chiều 20/7, Quốc hội tiến hành công tác nhân sự, bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
 
Thông cáo số 1 kỳ họp thứ nhất, QH khóa XV
Thứ Ba, ngày 20/7, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc và bước vào ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
 
Đoàn cán bộ y tế Bắc Giang đã đến Long An, Bình Dương hỗ trợ chống dịch
20 giờ 30 ngày 20/7, chuyến xe chở cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã đến Long An. Ngay trong đêm, đồng chí Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng lãnh đạo Sở Y tế đã đón tiếp đoàn, trân trọng cảm ơn tình cảm mà tỉnh Bắc Giang đã dành cho Long An cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh.
 
Bắc Giang, phòng, chống dịch Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất