Bắt giữ đối tượng nhiều lần ném đá khách du lịch lên đỉnh núi Phia Oắc
Cập nhật: 07:53 | 03/06/2023

 

 

Ngày 2/6, Công an huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng thông tin, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ Nông Văn Thực (sinh năm 1969), đối tượng gây ra nhiều vụ ném đá vào xe của khách du lịch ở đỉnh núi Phia Oắc, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình.

Cao Bằng, Bắt giữ, đối tượng , ném đá, ngăn cản khách, du lịch lên đỉnh núi Phia Oắc, Nông Văn Thực

 Đối tượng Nông Văn Thực bị lực lượng công an huyện Nguyên Bình bắt giữ. 

Theo kết quả điều tra, Thực là đối tượng đã có tiền án về tội cướp tài sản vào năm 1996, bị phạt 12 năm tù giam. Sau khi trở về địa phương, Thực sống lang thang trên núi Phia Oắc. Từ cuối năm 2022 tới tháng 5/2023, Thực đã xếp đá thành từng đống nhỏ để trên đồi cây, bẻ cành cây tạo thành các điểm ẩn nấp, sau đó xếp đá to ra mặt đường để ngăn cản các phương tiện đi lên đỉnh núi.

Đáng chú ý, Thực từng hành hung ông N.V.T, nhân viên bảo vệ khoáng sản khi người này đang đi tuần tra tại khu vực đỉnh núi Phia Oắc và nhiều lần ném đá vào các xe chở khách lên núi Phia Oắc, gây hư hỏng xe và tâm lý hoang mang cho khách du lịch.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Nguyên Bình đã xác lập chuyên án để đấu tranh với đối tượng này. Lực lượng Công an huyện sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, nhiều lần tổ chức tuần tra, kiên trì mật phục để vây bắt đối tượng. Song khu vực là rừng đặc dụng nhiều hang núi, diện tích rộng, không có sóng điện thoại, không có người dân sinh sống, đối tượng lại là người sống lâu năm trong rừng, có nhiều kinh nghiệm ẩn nấp, không có nhân thân lai lịch rõ ràng nên việc xác minh truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 19 giờ ngày 31/5/2023, tổ công tác Công an huyện đã phát hiện, truy đuổi, bao vây khi đối tượng đang đi từ trong rừng ra. Bị dồn vào khu vực khe núi, Thực dùng dao nhọn với ý định chống trả nhưng sau đó tổ công tác đã khống chế, bắt giữ được đối tượng. Tại cơ quan Công an, Nông Văn Thực đã khai nhận hành vi phạm tội, nhiều lần ném đá vào người dân và khách du lịch với mục đích ngăn cản, không muốn cho người khác đến thắp hương, làm lễ tại miếu hoang trên đỉnh núi Phia Oắc.

Việc bắt giữ được đối tượng manh động đã trả lại sự bình yên cho nhân dân và du khách khi đến huyện Nguyên Bình để tham quan, du lịch.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Phát hiện dấu tích ngôi làng niên đại hơn 3.000 năm ở miền Bắc Trung Quốc
Các nhà khảo cổ Trung Quốc đã phát hiện dấu tích của một ngôi làng có niên đại hơn 3.000 năm ở tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc. Ngôi làng này có diện tích khoảng 220.000 m2, nằm tại vị trí hiện nay là làng Triệu Diệu của thành phố Vũ An. 
 
Bắc Giang: Hơn 19 nghìn thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
(BGĐT) - Sáng 3/6, hơn 19 nghìn thí sinh toàn tỉnh bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 với môn thi Ngữ văn. 
 
Hiệp Hòa: Giống lạc mới L29 cho năng suất cao
(BGĐT) - Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình sản xuất thử giống lạc mới L29 năng suất, kháng bệnh héo xanh vi khuẩn tại huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).
 

Theo TTXVN

Cao Bằng, Bắt giữ, đối tượng , ném đá, ngăn cản khách, du lịch lên đỉnh núi Phia Oắc, Nông Văn Thực
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất