Công an huyện Lục Ngạn thông báo tìm người thân cháu bé bị bỏ rơi
Cập nhật: 22:06 | 16/09/2021

 

 

(BGĐT) - Ngày 16/9, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đăng tải thông báo tìm cha mẹ của cháu bé bị bỏ rơi ở thôn Thanh Văn 2, xã Tân Hoa. 

Bắc Giang, cháu bé ở huyện Lục Ngạn bị bỏ rơi

Cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh Công an xã Tân Hoa. 

Khoảng 20 giờ ngày 15/9, trên đường đi làm về, anh Lý Văn Trọng (SN 1988) ở thôn Thanh Văn 2 phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi nằm trong chiếc giỏ nhựa màu hồng để ở cạnh đường bê tông dẫn vào thôn. Trong giỏ có một số đồ dùng như: Một hộp sữa, quần áo, tã lót, 1 tờ giấy A4 có đoạn viết tay, nội dung: "Do hoàn cảnh em không nuôi được bé, em để bé ở đây. Ai nhặt và nhận bé, em mong người đó nuôi dạy bé thật tốt. Bé sinh ngày 4/9/2021". 

Ngay sau đó, anh Trọng cùng người thân đưa cháu bé đến Công an xã trình báo. Nhận được tin báo, Công an xã Tân Hoa cử đội công tác phối hợp với Trạm Y tế xã khám sức khỏe và xác định thông tin nhận dạng. Bé trai nặng 2 kg, sức khỏe tốt, test nhanh với Covid-19 kết quả âm tính. Bé đang được cơ quan chức năng tạm giao cho anh Lý Văn Trọng chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Bắc Giang, cháu bé ở huyện Lục Ngạn bị bỏ rơi

Tờ giấy ghi dòng chữ nhắn nhủ.  

Theo đại diện Công an xã Tân Hoa, đơn vị sẽ phát thông báo liên tục trên loa truyền thanh ở địa phương; đăng tải trên các trang thông tin, mạng xã hội mong cha mẹ đẻ, người thân của cháu có thể nhận ra. Trong thời gian 7 ngày, tính từ ngày 16/9, nếu không có cha mẹ hay người thân của bé đến nhận, Công an xã sẽ phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết thủ tục theo quy định của pháp luật. 

PV

 

FPT sẽ mở trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
Chưa đầy 24 giờ từ khi có ý tưởng, ông Trương Gia Bình quyết định FPT mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn.
 
Hà Nội lên phương án cho xe buýt, xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn.
 
Định hướng chiến lược cho an ninh nguồn nước, an toàn hồ đập
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 3, chiều 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Đề án bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 
Một nữ nhân viên tiệm vàng trộm 2.380 nhẫn vàng
Chiều 16/9, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phối hợp Công an phường Tân Bình đang tạm giữ, lấy lời khai Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài) để điều tra hành vi trộm cắp 2.380 nhẫn vàng.
 
Bắc Giang, cháu bé ở huyện Lục Ngạn bị bỏ rơi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất