Nam sinh lớp 6 cứu người đuối nước
Cập nhật: 10:47 | 14/05/2021

 

 

Em Mai Hải Đăng hai lần lặn xuống sông sâu khoảng 3 m, đưa thanh niên bất tỉnh lên rồi sơ cứu cho nạn nhân.

17 giờ ngày 12/5, em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), cùng anh trai xuống tắm ở đoạn sông gần cầu Chu Kê, cạnh đường mòn Hồ Chí Minh. Đăng phát hiện anh Lê Bá Sang (22 tuổi, trú xã Hồng Thủy) đang đuối nước, chới với giữa sông.

Nam sinh lớp 6 , cứu người, đuối nước, Em Mai Hải Đăng

Em Mai Hải Đăng (giữa) nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn Quảng Bình vì hành động dũng cảm cứu người đuổi nước. Ảnh: Lệ Quyên

Trong khi anh trai đi tìm người trợ giúp, Đăng bơi ra cứu người. Khi em bơi khoảng 15 m ra giữa sông thì anh Sang đã chìm. Sau 2 lần lặn xuống mực nước sâu khoảng 3 m, Đăng đã đưa nạn nhân lên mặt nước, dìu vào trụ cầu giữa sông.

Bình tĩnh sơ cứu, Đăng đã giúp nạn nhân hồi tỉnh. Anh này sau đó được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, hiện đã tỉnh táo.

Chiều 13/5, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen cho Mai Hải Đăng. Biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người của Đăng, anh Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết sẽ đề xuất Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh.

Hiệu trưởng nhà trường, ông Lê Văn Bình cho hay trường có chương trình dạy bơi phòng, chống đuối nước, huấn luyện các học sinh bơi và sơ cấp cứu. "Em Đăng rất dũng cảm trong trường hợp này", thầy Bình nói.

Vì sao thịt lợn "rớt giá" kỷ lục?
Nói về nguyên nhân giá thịt lợn giảm, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi cho rằng, do nguồn thịt lợn đông lạnh nhập khẩu vẫn còn lớn, trong khi việc tái đàn ở trong nước vẫn đạt hơn 70%.
 
Công an huyện Lục Ngạn góp sức cho vụ vải thiều an toàn
(BGĐT) - Khoảng nửa tháng nữa là đến vụ thu hoạch vải thiều, chủ yếu tập trung ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) song dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến người trồng vải lo lắng. Để góp phần bảo đảm an toàn cho mùa thu hoạch vải thiều, lực lượng công an huyện Lục Ngạn đã và đang tích cực thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
 

Theo VnExpress

Nam sinh lớp 6 , cứu người, đuối nước, Em Mai Hải Đăng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất