Yên Dũng: Loại 88 hộ khỏi danh sách dự án di dân vùng sạt lở
Cập nhật: 06:13 | 02/12/2021

 

 

(BGĐT)- UBND thị trấn Nham Biền (Yên Dũng) vừa lập biên bản kết thúc niêm yết công khai danh sách 129 hộ đủ điều kiện được duyệt vào giai đoạn 2 dự án di dân khu vực sạt lở xã Thắng Cương cũ (nay là thị trấn Nham Biền). Theo đó, có 88/217 hộ được duyệt vào danh sách giai đoạn 2 từ năm 2015 bị loại.

Quá trình niêm yết danh sách, UBND thị trấn Nham Biền không nhận được ý kiến về các trường hợp được duyệt.

loại 88 hộ dự án di dân vùng sạt lở, Thắng Cương, thị trấn Nham Biền, Yên Dũng

Khu tái định cư của dự án di dân giai đoạn 2.

Ảnh tư liệu

Trước đó, Báo Bắc Giang liên tục phản ánh về việc lựa chọn, xét duyệt nhiều đối tượng vào danh sách hưởng lợi từ dự án di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở thị trấn Nham Biền chưa đúng quy định, có dấu hiệu tiêu cực. 

Sau khi Báo đăng, UBND huyện Yên Dũng, Chi cục Phát triển nông thôn đã yêu cầu UBND thị trấn Nham Biền tiếp tục rà soát lại từng trường hợp một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng, qua đó loại 88 trường hợp được duyệt vào danh sách trước đó không đúng tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định.

Đáng chú ý, các hộ có phản ánh về việc phải nộp tiền cho cán bộ để được đưa vào danh sách đều nằm trong số các trường hợp bị loại. Liên quan đến nội dung này, Công an huyện Yên Dũng đang tiếp tục điều tra.

Ông Nguyễn Ngọc Lân, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nham Biền thông tin: Địa phương sẽ chờ kết quả thanh tra dự án giai đoạn 1 của huyện để đối chiếu và rà soát lại lần nữa. Hộ nào không bảo đảm tiêu chuẩn sẽ loại tiếp rồi mới tiến hành giao đất dự án theo quy định.

Xã Liên Sơn (Tân Yên) cho thuê nhà văn hóa làm nơi kinh doanh gà
(BGĐT) - Công dân thôn Chung, xã Liên Sơn (Tân Yên-Bắc Giang) phản ánh: UBND xã cho thuê mặt bằng nhà văn hóa làm chợ gà và để người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái quy định... Qua xác minh cho thấy một số phản ánh của công dân là có cơ sở.
 
Hai lò vòng ở Tân Mỹ dù bị cấm vẫn hoạt động: Cần sớm giải quyết dứt điểm
(BGĐT) – Như Báo Bắc Giang phản ánh, tại xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang) hiện vẫn tồn tại hai lò vòng của Công ty TNHH MTV Niền Năm (gia đình ông Hoàng Văn Niền) và lò của gia đình ông Nguyễn Văn Thắng mặc dù đã quá thời hạn do UBND tỉnh quy định là hết năm 2020.
 
Cửa hàng xăng dầu số 11 (xã Nam Dương) bị tố gây ô nhiễm nguồn nước: Xã có thờ ơ?
(BGĐT) - Cửa hàng xăng dầu có dấu hiệu gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, hộ dân phải đi xin nước về sử dụng và nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng hơn một năm nay vẫn không được giải quyết. Sự việc trên xảy ra tại xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) gây bức xúc trong nhiều hộ dân.
 
UBND xã Lục Sơn giao thầu đất rừng không đúng dẫn đến khiếu kiện
(BGĐT)- Gần đây, Báo Bắc Giang nhận được đơn của bà Triệu Thị Tuyên, thôn Vua Bà, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) phản ánh UBND xã Lục Sơn (cùng huyện) đã giao thầu phần diện tích đất rừng của gia đình bà cho người khác dẫn đến tranh chấp, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, quản lý rừng, bị kẻ xấu chặt phá, gây thiệt hại cho người dân.
 
Xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang): Thôn bán đất trái luật - nhiều hệ lụy
(BGĐT) - 15 năm trước, Ban quản lý thôn Đông Nghè, xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đã bán một số diện tích đất khu đồng Bất để lấy tiền xây dựng công trình phúc lợi. Theo đó, ba hộ dân mua đất đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ, thậm chí thửa đất còn thuộc diện bị Nhà nước thu hồi để làm dự án. Lo ngại quyền lợi của mình không được bảo đảm, các hộ dân gửi đơn nhiều nơi.
 
 Thùy Ninh
loại 88 hộ dự án di dân vùng sạt lở, Thắng Cương, thị trấn Nham Biền, Yên Dũng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất