Vụ "thầy" lang chữa hiếm muộn bị tố cưỡng dâm: Không khởi tố vụ án hình sự
Cập nhật: 15:42 | 04/11/2021

 

 

(BGĐT)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn vừa có thông báo gửi chị  Nguyễn Thị Y (tên nhân vật đã thay đổi) ở Lục Nam về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác ông Vũ Trọng Hải (SN 1975) ở thôn Kép 2A, xã Hồng Giang chữa bệnh hiếm muộn, vô sinh bằng hành vi cưỡng ép quan hệ tình dục làm chị Y có thai sinh con.

Trong những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10/2021, Báo Bắc Giang đã có một số bài viết về vụ việc này. 

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Văn Duân, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn cho biết: Đơn vị đã lấy ý kiến của các ngành chuyên môn và các cơ quan đều cho rằng hành vi của ông Vũ Trọng Hải chưa cấu thành tội phạm hình sự. 

Công an huyện Lục Ngạn đã ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự; thông báo cho nguyên đơn và các đối tượng liên quan. Tới đây, đơn vị sẽ có công văn gửi UBND xã Hồng Giang và cơ quan chuyên môn huyện Lục Ngạn đề nghị xử lý vi phạm hành chính ông Hải về hành vi vi phạm quy định hôn nhân và gia đình; hành nghề chữa bệnh trái quy định pháp luật. 

thầy lang chữa hiếm muộn bị tố cưỡng dâm ở Lục Ngạn

Căn nhà nơi ông Vũ Trọng Hải khám chữa bệnh trái phép.

Nhận thông báo không khởi tố vụ án hình sự, gia đình chị Y rất bức xúc và cho biết sẽ tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi đến cấp cao hơn để bảo vệ quyền lợi của mình. Luật sư Nguyễn Bá Ngọc, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình chị Y bày tỏ quan điểm không đồng tình với kết quả giải quyết tin báo tội phạm của Công an huyện Lục Ngạn. Luật sư Ngọc cho rằng hành vi của ông Hải đủ yếu tố cấu thành tội cưỡng dâm. Chị Y quan hệ với ông Hải là ngoài ý muốn của mình. 

Ông Hải đã lợi dụng danh nghĩa thầy thuốc tuyên truyền để chị Y và nhiều người khác tin rằng việc cho ông ta quan hệ là một biện pháp chữa bệnh. Nạn nhân  Y vì thiếu hiểu biết pháp luật, tin lời thầy thuốc mà đồng ý quan hệ với ông Hải một cách miễn cưỡng. Do đó, việc Công an huyện Lục Ngạn không khởi tố vụ án hình sự là bỏ lọt tội phạm. Luật sư Ngọc cho hay sẽ tiếp tục đồng hành với gia đình chị Y trong vụ việc này. 

Giám định ADN kết luận thầy lang Hải là cha đẻ hai con chị Y
(BGĐT)- Thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), đơn vị đã nhận được bản kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đối với yêu cầu giám định ADN trong vụ việc chị Nguyễn Thị Y ở huyện Lục Nam đề nghị (tên nhân vật đã được thay đổi). 
 
Thầy lang ở Lục Ngạn có lợi dụng chữa hiếm muộn để cưỡng dâm ?
(BGĐT) - Vợ chồng anh Nguyễn Văn X ở huyện Lục Nam (Bắc Giang) lấy nhau đã lâu mà chưa có con. Nghe tin ở xã Hồng Giang (Lục Ngạn) có “thầy” lang chữa được bệnh hiếm muộn, anh X đưa vợ đến khám. Theo "thuốc" của "thầy" lang, anh chị sinh hai con trai. Mới đây, bất ngờ phát hiện cả hai con không cùng kết quả xét nghiệm ADN với mình, anh X đã làm đơn tố cáo ông lang này đến cơ quan chức năng.
 
Thêm nhân chứng tố “thầy” lang ở Lục Ngạn lợi dụng khám bệnh để cưỡng dâm
(BGĐT) - Không chỉ lợi dụng chữa hiếm muộn làm chị Y có con, một số nguồn tin cho biết "thầy" lang Vũ Trọng Hải (SN 1975) ở thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) còn dùng thủ đoạn tương tự để quan hệ với người hiếm muộn khác, thậm chí đã phải đền tiền về hành vi này.  
 
Việc hai thửa đất, ba sổ đỏ cấp trùng tại thị trấn Vôi: Chưa có hồi kết
(BGĐT) - Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định đình chỉ vụ án hành chính liên quan vụ việc hai thửa đất, ba giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang (Bắc Giang). Theo đó, những sổ đỏ được cấp trái pháp luật từ gần 30 năm trước vẫn chưa bị hủy bỏ, gây bức xúc cho người trong cuộc.
 
Xã Hương Gián (Yên Dũng): Khiếu kiện từ việc đổi ruộng chưa đúng luật
(BGĐT) - Để thuận lợi cho việc sử dụng, hai hộ dân ở xã Hương Gián (Yên Dũng) đã thỏa thuận đổi ruộng cho nhau nhưng không thực hiện đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định. Việc này diễn ra đã hàng chục năm, gần đây, một trong hai hộ muốn đòi lại ruộng dẫn đến khiếu kiện phức tạp.
 

 Tuấn Dương


thầy" lang chữa hiếm muộn bị tố cưỡng dâm ở Lục Ngạn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất