Bắc Giang: Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án xây dựng kết cấu và kinh doanh hạ tầng KCN
Cập nhật: 16:45 | 21/01/2022

 

 

(BGĐT) - Chiều 21/1, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án xây dựng kết cấu và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN). Đến dự có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bắc giang, trao giấy chứng nhận đầu tư, KCN Tân Hưng, KCN Yên Lư, công nghiệp

Các đồng chí: Lê Ánh Dương, Phan Thế Tuấn trao giấy chứng nhận đầu tư và tặng hoa các doanh nghiệp.

Các dự án, gồm: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Tân Hưng (Lạng Giang) của Công ty cổ phần Lideco 1, địa chỉ trụ sở chính tại tầng 2, nhà NV1-14, khu nhà ở Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội). Địa điểm thực hiện dự án tại xã Tân Hưng và Xương Lâm (huyện Lạng Giang), quy mô 105,3 ha; tổng vốn đầu tư 1,185 nghìn tỷ đồng.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Yên Lư (Yên Dũng) của Công ty cổ phần bất động sản Capella, địa chỉ trụ sở chính tại tầng 6, toà nhà Samsora Premier, số 105, đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông (TP Hà Nội). Địa điểm thực hiện dự án tại xã Yên Lư (huyện Yên Dũng), quy mô 377 ha; tổng vốn đầu tư hơn 2,6 nghìn tỷ đồng.

Tiến độ thực hiện mỗi dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất. Thời gian thực hiện mỗi dự án 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được cấp văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư (tháng 11 và 12/2021).

Theo kế hoạch, đến tháng 11/2022, KCN Yên Lư bắt đầu thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Khi dự án đi vào hoạt động và lấp đầy 100% đất công nghiệp sẽ tạo việc làm cho 42 nghìn lao động; đến tháng 2/2023, KCN Tân Hưng bắt đầu thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Khi lấp đầy KCN này sẽ tạo việc làm cho 30 nghìn lao động.

Bắc giang, trao giấy chứng nhận đầu tư, KCN Tân Hưng, KCN Yên Lư, công nghiệp

Ông Bùi Đình Chiên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Capella phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư.

Thay mặt các nhà đầu tư, ông Bùi Đình Chiên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Capella bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự quyết tâm, đồng hành của UBND tỉnh Bắc Giang cũng như các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh. 

Ông Chiên cho biết, để sớm có mặt bằng sạch triển khai các dự án, ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, 2 DN đã phối hợp cùng Ban Quản lý Các KCN tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Yên Dũng và huyện Lạng Giang lập, thống nhất kế hoạch triển khai chi tiết các dự án với mục tiêu: Đền bù nhanh - thi công nhanh và thu hút đầu tư nhanh.

Ông Bùi Đình Chiên đề nghị lãnh đạo tỉnh Bắc Giang tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương hỗ trợ và tạo điều kiện để công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện đúng tiến độ giúp các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ánh Dương nhấn mạnh, đây là hai KCN quan trọng của tỉnh, bởi hiện nay quỹ đất phát triển công nghiệp của Bắc Giang đã cơ bản lấp đầy. Trong khi đó, làn sóng đầu tư vào tỉnh Bắc Giang tiếp tục tăng nhanh.

Đề cập đến kết quả phát triển KT-XH của tỉnh năm 2021, đồng chí Lê Ánh Dương cho biết, trong bối cảnh khó khăn nhưng Bắc Giang vẫn giành thắng lợi toàn diện, nhiều chỉ tiêu KT-XH quan trọng nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước. Đồng chí cho biết, ngay những ngày đầu năm 2022, Bắc Giang đã thu hút gần 100 triệu USD vốn đầu tư. Trong bối cảnh khó khăn ấy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nhiều nhà đầu tư đã quyết tâm đồng hành với tỉnh Bắc Giang.

Bắc giang, trao giấy chứng nhận đầu tư, KCN Tân Hưng, KCN Yên Lư, công nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư.

Đồng chí Lê Ánh Dương cũng đánh giá cao Công ty cổ phần Lideco 1 và Công ty cổ phần Bất động sản Capella đã có nhiều kinh nghiệm đầu tư, thực hiện thành công nhiều dự án lớn trong nước. Đồng chí hy vọng các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 dự án để đầu năm 2023 có thể thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Đồng chí mong muốn các nhà đầu tư thứ cấp có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, phù hợp với chiến lược thu hút đầu tư vốn FDI của tỉnh đã ban hành.

Đồng chí Lê Ánh Dương giao Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan có trách nhiệm đồng hành với các nhà đầu tư, chung tay tháo gỡ khó khăn. Đồng thời yêu cầu các nhà đầu tư bám sát Ban Quản lý Các KCN, các sở, ngành, địa phương của tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn nếu có trong quá trình thi công dự án, giới thiệu và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp.

Phấn đấu kết thúc quý I/2022 cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng KCN Tân Hưng; tháng 10/2022 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 KCN Yên Lư. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương mong các nhà đầu tư cùng với các địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện đúng tiến độ và chất lượng 2 dự án này. Ngay sau hội nghị này, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan của tỉnh sẽ bắt tay ngay vào công việc, sớm hoàn thành các dự án, mang lại sự thịnh vượng cho các nhà đầu tư và tỉnh Bắc Giang.

Tin, ảnh: Thế Đại

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Chiều 20/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; UBND tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.
 
Tập trung đầu tư phát triển toàn diện KT-XH vùng dân tộc thiểu số và miền núi
(BGĐT) - Sáng 19/1, Ủy ban Dân tộc tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân tộc năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. 
 
Cần đầu tư hơn nữa cho công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế
Ngày 19/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 1/2022. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
 
Bắc Giang: Thành lập Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và Kinh doanh bất động sản
(BGĐT) - Ngày 14/1, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) tỉnh Bắc Giang tổ chức ra mắt Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và Kinh doanh BĐS.
 
Bắc giang, trao giấy chứng nhận đầu tư, KCN Tân Hưng, KCN Yên Lư, công nghiệp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất