Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp triển khai dự án đường vành đai 4, vùng Thủ đô Hà Nội
Cập nhật: 16:45 | 18/01/2022

 

 

Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và các tỉnh, TP: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên về chủ trương đầu tư xây dựng dự án đường vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội.

Tham dự có Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, chủ trì ,họp thúc đẩy, triển khai, các dự án đường vành đai 4, Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại các cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là các dự án hạ tầng rất quan trọng, có ý nghĩa lớn, tạo bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, đô thị cho các địa phương trong vùng Thủ đô và vùng Đông Nam Bộ.

Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện các dự án nhằm cụ thể hóa mục tiêu của Đại hội XIII của Đảng, đại hội đảng bộ các địa phương, các nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển Thủ đô Hà Nội, các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển hạ tầng và quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030.

Các tuyến đường sẽ tạo ra không gian phát triển mới cho TP Hà Nội và các tỉnh xung quanh, tạo kết nối về kinh tế vùng, giúp chia sẻ và giải quyết nhu cầu giao thông, kết nối và phát huy hiệu quả hơn nữa các tuyến đường hướng tâm, khai thác quỹ đất lớn để phát triển, giảm chi phí logistics và thu hút các nhà đầu tư, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân trong vùng.

Sau khi lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương cho ý kiến và đều thống nhất về chủ trương đầu tư xây dựng dự án, Thủ tướng giao các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ về dự án đường vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội, bảo đảm đúng các quy định của pháp luật để báo cáo Chính phủ vào cuối tháng 2 và các cấp có thẩm quyền vào đầu tháng 3/2022.

Thủ tướng yêu cầu, với dự án đường vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội, thành lập một tổ công tác do Chủ tịch UBND TP Hà Nội làm tổ trưởng. Lãnh đạo các bộ ngành, địa phương liên quan làm thành viên hai tổ công tác để đẩy nhanh tiến độ triển khai, dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

*Trước đó, ngày 15/1, Thủ tướng đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu về chủ trương đầu tư xây dựng đường vành đai 3 và đường vành đai 4, TP Hồ Chí Minh.

 

Đường vành đai 4 vùng Thủ đô (bài 2): Đại dự án mười năm ấp ủ
Dự án đường vành đai 4 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 2011, là một trong những dự án lớn nhất, quan trọng nhất của vùng Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, sau 10 năm chờ đợi, đến nay, dự án mới có những bước tiến rõ rệt.
 
Đường vành đai 4 - xương sống đưa vùng Thủ đô cất cánh
Vành đai 4 là con đường chiến lược kết nối 3 tỉnh, TP gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, mở rộng đến Bắc Giang, Vĩnh Phúc- huyết mạch vô cùng quan trọng của nền kinh tế - xã hội vùng Thủ đô. Với Vành đai 4, vùng Thủ đô sẽ có một đường băng hiện đại để cất cánh bay cao, xứng đáng là đầu tàu của vùng kinh tế Bắc Bộ cũng như cả nước.
 
Hà Nội thông qua chủ trương xây dựng đường vành đai 4- vùng Thủ đô
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.
 

Theo TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính, chủ trì ,họp thúc đẩy, triển khai, các dự án đường vành đai 4, Hà Nội
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất