Bắc Giang: Tra mã QR khi thực hiện giao dịch liên quan đến đất đai
Cập nhật: 14:56 | 31/08/2021

 

 

(BGĐT) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng đất trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 4453 ngày 31/8/2021 về tra mã QR trên căn cước công dân (CCCD) và địa chỉ thường trú khi thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai, tài sản gắn liền với đất.

Bắc Giang, tra mã QR trên căn cước, khi thực hiện, đất đai

Văn bản của UBND tỉnh.

Theo đó, Sở Tư pháp chỉ đạo các Văn phòng công chứng, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn khi thực hiện công chứng, chứng thực các hợp đồng giao dịch liên quan đến đất đai mà thông tin nhân thân, địa chỉ thường trú, địa chỉ thửa đất có thay đổi do đổi tên, sáp nhập địa giới hành chính, đổi từ chứng minh thư nhân dân (CMND) sang CCCD thì thực hiện tra mã QR trên CCCD để kiểm tra thông tin.

Đồng thời, ghi rõ thông tin trước và sau thay đổi, chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin mà không yêu cầu người sử dụng đất làm thủ tục đăng ký biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh chỉ đạo các tổ chức tín dụng khi thực hiện các hợp đồng thế chấp đối với các trường hợp thông tin nhân thân, địa chỉ thường trú, địa chỉ thửa đất có thay đổi do sáp nhập địa giới hành chính, thay đổi từ CMND sang CCCD thì không yêu cầu người sử dụng đất làm thủ tục đăng ký biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố không yêu cầu người sử dụng đất phải đăng ký biến động đối với các trường hợp thông tin nhân thân, địa chỉ thường trú, địa chỉ thửa đất có thay đổi do sáp nhập địa giới hành chính, đổi từ CMND sang CCCD khi thực hiện các giao dịch. 

Trường hợp người sử dụng đất có nhu cầu đăng ký biến động (thay đổi từ CMND sang CCCD) thì thực hiện tra mã QR trên CCCD để kiểm tra thông tin, kiểm tra các văn bản về sáp nhập địa giới hành chính để đăng ký biến động theo quy định.

TS

Cần có các giải pháp để khai thác, phát huy cao nhất nguồn lực đất đai
Ngày 30/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW khóa XI (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì hội nghị góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
 
Bắc Giang: Văn phòng Đăng ký đất đai được ủy quyền cấp “sổ đỏ”
(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định cho phép Sở Tài nguyên và Môi trường ủy quyền cho Văn phòng Đăng ký đất đai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 
 
Bắc Giang, tra mã QR trên căn cước, khi thực hiện, đất đai
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất