Lục Ngạn: Tạo thuận lợi vận chuyển hàng hóa gắn với siết chặt phòng dịch
Cập nhật: 15:44 | 22/06/2021

 

 

(BGĐT) – Những ngày này, các tuyến đường đến huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) trở nên vắng vẻ, khác hẳn không khí nhộn nhịp, cảnh tắc đường như thường thấy trong các vụ vải trước. Huyện đang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch kết hợp tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

 

Lục Ngạn, tạo thuận lợi, vận chuyển, hàng hóa, tại Lục Ngạn, siết chặt, phòng dịch

Các xe vận tải hàng hóa qua chốt trên QL 31 được khử khuẩn phòng dịch.

 

Để bảo đảm cho công tác phòng dịch, huyện Lục Ngạn đang áp dụng các biện pháp khoanh vùng để thực hiện công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19. Theo đó, huyện thực hiện cách ly, giãn cách xã hội một số xã, thị trấn trên địa bàn. Vì vậy, để bảo đảm an toàn phòng dịch gắn với tiêu thụ vải thiều, vận chuyển hàng hóa ra vào địa bàn, các cơ quan chức năng của huyện tích cực phân luồng, hỗ trợ lưu thông. 

Trên quốc lộ (QL) 31, nhiều chốt, trạm xuất hiện với sự có mặt của lực lượng công an, y tế…Đa số phương tiện lưu thông là các xe vận chuyển vải thiều và một số mặt hàng khác, xe phục vụ phòng, chống dịch.

Thượng úy Đặng Văn Huy, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Lục Ngạn đang làm nhiệm vụ tại chốt trên QL 31 cho biết, đây là tuyến đường huyết mạch nhưng lưu lượng phương tiện qua lại những ngày gần đây giảm mạnh. Bên cạnh những xe chở vải, lực lượng chức năng cũng ưu tiên các xe vận chuyển mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân. Lái xe có đầy đủ giấy tờ, chứng minh tình trạng sức khỏe bình thường, có kết quả test Covid-19 âm tính đều được cho đi qua nhanh chóng.

Theo thống kê của huyện Lục Ngạn, hiện trên địa bàn có hơn 560 phương tiện vận chuyển, hầu hết là ô tô, đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội bộ và ra ngoài trong trường hợp cần thiết trên cơ sở bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

Ông Nguyễn Văn Tuyển, chủ một cơ sở buôn bán gạo, lương thực ở thị trấn Chũ nói: Cửa hàng vẫn liên tục mở cửa để bán cho người dân nhưng lượng gạo giảm, trước đây khoảng 5 tấn/ngày nhưng vài ngày gần đây chỉ khoảng 1-2 tấn trong khi giá bán vẫn ổn định. Các xe vận chuyển đến cửa hàng đều được tạo kiện thuận lợi, không bị gây khó khăn, bảo đảm cung cấp lương thực đầy đủ cho khách hàng.

Lục Ngạn, tạo thuận lợi, vận chuyển, hàng hóa, tại Lục Ngạn, siết chặt, phòng dịch

Người dân mua bán thực phẩm ở thị trấn Chũ ngày 21/6.

 

Tại một số khu vực được phép mua bán, các mặt hàng thực phẩm bày bán khá đa dạng. Chị Vi Thị Phú, tiểu thương buôn bán rau quả ở thị trấn Chũ cho hay, các loại rau được chị mua lại từ một số vườn tại chỗ, tuy nhiên cũng có nhiều loại rau củ nhập khẩu hoặc từ các tỉnh phía Nam buộc phải lấy từ TP Bắc Giang lên. Sau khi “tăng bo” qua các chốt, thực phẩm được bày bán tại cửa hàng nhưng lượng lớn bán bằng hình thức đặt mua, ship tận nhà. Kể cả các đơn vị quân đội, lực lượng vũ trang, khu cách ly… cũng đặt mua của gia đình.

Lục Ngạn, tạo thuận lợi, vận chuyển, hàng hóa, tại Lục Ngạn, siết chặt, phòng dịch

Giá bán lương thực, thực phẩm trên địa bàn huyện Lục Ngạn vẫn duy trì ổn định. Ảnh chụp ngày 21/6.

 

Tại "tâm dịch" xã Kiên Thành, ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch UBND xã cho biết, địa phương thành lập 38 tổ xung kích vận chuyển vải thiều và các mặt hàng thiết yếu. Người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà nên mọi nhu cầu về vận tải đều được các tổ xung kích, chủ xe đáp ứng. Đến nay, tình hình cơ bản ổn định, không để xảy ra thiếu thốn hàng hóa thiết yếu, vải thiều được thu hoạch và vận chuyển đến các lò sấy an toàn.

Trao đổi với Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn Nguyễn Thế Thi được biết, ưu tiên các phương tiện vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm và nguyên vật liệu phục vụ chế biến, tiêu thụ vải thiều (thùng xốp, đá cây, than) nhưng phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Lái xe, người tham gia vận chuyển thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt, test nhanh Covid-19. Phương tiện được phun khử khuẩn, vệ sinh phòng dịch khi qua các chốt, trạm, bảo đảm an toàn.

Tại các địa bàn thực hiện cách ly, giãn cách xã hội có bố trí các điểm tập kết xe vận tải, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Có lán trại chờ đợi, trung chuyển cho lái xe và nhân lực các bộ phận khác; thậm chí sắp xếp khu vực cách ly tạm thời cho các trường hợp lái xe, người tham gia vận chuyển có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính.

Bài, ảnh: Quốc Phương

Vụ vải thiều 2021: Linh hoạt kết nối, khai thác các thị trường
(BGĐT) - Đối phó với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã phối hợp thực hiện linh hoạt các kịch bản tiêu thụ vải thiều năm 2021 với nhiều nét mới. Nhờ đó, đến nay huyện đã tiêu thụ được hơn 70% lượng vải với sức mua, giá bán thuận lợi cả trong nước và xuấ khẩu.  
 
Sáng 22/6, Bắc Giang có thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới
Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế sáng 22/6 cho biết có thêm 47 ca mắc Covid-19, trong đó TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 36 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.530 bệnh nhân, thế giới đã gần 179,5 triệu người mắc Covid-19.
 
Bắc Giang quyết tâm tấn công, kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19
(BGĐT) - Chiều 21/6, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin báo chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH quý II và công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 trên địa bàn tỉnh; gặp mặt, biểu dương các tập thể, phóng viên tích cực tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương: Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch
(BGĐT) - Chiều 21/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương chủ trì hội nghị trực tuyến giao ban với Ban Chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch (PCD) tỉnh tại các huyện: Việt Yên, Lục Ngạn và Ban Chỉ đạo PCD các huyện: Lạng Giang, Lục Nam.
 
 


Lục Ngạn, tạo thuận lợi, vận chuyển, hàng hóa, tại Lục Ngạn, siết chặt, phòng dịch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất