Việt Nam vô địch Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới
Cập nhật: 19:44 | 31/10/2023

 

 

Tập đoàn Viettel cho biết, đêm 27/10 theo giờ Việt Nam, Team Viettel - đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Pwn2Own Toronto năm 2023. Đây là lần đầu tiên một công ty an ninh mạng Việt Nam đứng nhất toàn đoàn tại Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới.

Việt Nam, vô địch, Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

Bảng xếp hạng Cuộc thi Pwn2Own Toronto năm 2023.

Năm nay, Team Viettel mang tới cuộc thi Pwn2Own Toronto 2023 đội hình gồm 16 chuyên gia An toàn thông tin, trong đó có 75% thế hệ Gen Z. Các hacker mũ trắng đến từ Công ty An ninh mạng Viettel đã tấn công kiểm thử vào các thiết bị mục tiêu gồm điện thoại di động, 3 chủng loại máy in, loa thông minh, SOHO Smash-up (thiết bị văn phòng nhỏ) và thiết bị lưu trữ mạng. Team Viettel đã đạt điểm tuyệt đối tại 7/7 hạng mục, với số điểm 30, cách biệt với đội đứng thứ nhì là 12.75 điểm và trở thành nhà vô địch thế giới một cách thuyết phục.

Pwn2Own là cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới được Zero Day Initiative tổ chức thường niên từ năm 2007. Năm 2023, có hơn 20 đội thi đến từ 17 quốc gia. Đội ngũ chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel đã tham gia Pwn2Own 6 lần, trong đó, ngay lần đầu tiên đã đứng thứ 5.

Vô địch Pwn2Own 2023 đã giúp Công ty An ninh mạng Viettel tiếp tục khẳng định vị thế của một đơn vị an toàn thông tin tầm cỡ quốc tế, tạo dấu ấn trên bản đồ an ninh mạng thế giới.

Việt Nam, vô địch, Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

16 chuyên gia an toàn thông tin của Công ty An ninh mạng Viette tham gia cuộc thi.

Trước đó, các chuyên gia an toàn thông tin của Công ty An ninh mạng Viettel đã được cộng đồng quốc tế, các bảng xếp hạng an ninh mạng thế giới và các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Bugcrowd, Google… công nhận.

Tính tới nay, Công ty An ninh mạng Viettel đã phát hiện hơn 400 lỗ hổng bảo mật Zero-day của các nền tảng, hệ thống công nghệ thông tin lớn như Microsoft, Oracle, Google, Apache, VMWare… đóng góp vào việc giảm thiểu các cuộc tấn công mạng và nâng cao tri thức an ninh mạng toàn cầu.

Cuộc thi Pwn2Own năm nay có tám hạng mục khác nhau dành cho các thí sinh, bao gồm Mobile Phones (Điện thoại di động), Home Automation Hubs (Bộ điều khiển nhà thông minh), Smart Speakers (Loa thông minh), Printers (Máy in), Surveillance Systems (Thiết bị giám dõi), Network Attached Storage – NAS (Thiết bị lưu trữ mạng), Google Devices (Thiết bị Google), Small Office/Home Office (SOHO) Smash-up (Thiết bị văn phòng nhỏ) với hơn 1 triệu USD tiền thưởng.

Nâng cao hiểu biết để chấp hành nghiêm pháp luật
BẮC GIANG - Thời gian qua, các luật sư, trợ giúp viên pháp lý trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhiều hoạt động tư vấn pháp luật, bào chữa miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng đặc thù. Qua đó giúp các đối tượng này hiểu rõ hơn những quy định, không vi phạm pháp luật, tránh khiếu kiện.  
 
Đề nghị khẩn trương xử lý tồn tại của các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả
BẮC GIANG - Chiều 31/10, Quốc hội thảo luận ở hội trường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH. Đại biểu Trần Văn Lâm (đoàn Bắc Giang) tham gia đóng góp ý kiến.
 
Kiểm tra tiền công đức trên toàn quốc
Sau khi thí điểm tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tài chính vừa hướng dẫn các tỉnh kiểm tra tiền công đức tại các di tích và giao cho từng huyện thực hiện.
 
Theo Nhân Dân

Việt Nam, vô địch, Cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất