Người lớn có thể mọc lại răng nhờ loại thuốc này
Cập nhật: 18:26 | 14/10/2023

 

 

Một loại thuốc mọc răng chuẩn bị được các nhà nghiên cứu Nhật Bản thử nghiệm lâm sàng với hy vọng đây là loại thuốc đầu tiên trên thế giới giúp người lớn cũng mọc lại được răng.

Người lớn có thể mọc lại răng, thuốc mọc răng, công ty dược phẩm Toregem

Loại thuốc do công ty dược phẩm Toregem phát triển có thể giúp người trưởng thành mọc lại răng.

Loại thuốc này do công ty dược phẩm Toregem phát triển. Phương pháp điều trị là dùng thuốc kháng thể để ngăn chặn các protein trong miệng thường cản trở sự phát triển của răng.

Các thử nghiệm lâm sàng trên người sẽ được bắt đầu vào tháng 7/2024, vì vậy chúng ta vẫn còn vài tháng nữa để chờ đợi trước khi chứng kiến loại thuốc này thực sự có tác dụng hay không.

Tờ Japan Times đưa tin nếu mọi việc thuận lợi, loại thuốc này sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2030. Nhà sản xuất cho biết mục tiêu cuối cùng của họ là cung cấp giải pháp lâm sàng tiên tiến và có định hướng khoa học cho sự phát triển của răng có nguồn gốc từ chính mô của người cần mọc lại răng.

Thuốc mọc răng hoạt động bằng cách ức chế gen USAG-1. Gen này thường ngăn chặn chồi răng phát triển thành răng sữa hoặc răng vĩnh viễn. Các nhà nghiên cứu cho biết bằng cách ngăn chặn hoàn toàn gen này, loại thuốc mới sẽ kích thích chồi răng phát triển. Nhờ đó, người lớn sẽ mọc răng mới thay chỗ răng cũ đã mất.

Nghiên cứu này được bắt đầu từ năm 2018 và đã được thí nghiệm đối với động vật. Kết quả cho thấy răng mới hoàn toàn có thể mọc được bình thường.

Các nhà nghiên cứu hy vọng đến năm 2025 sẽ có thể thí nghiệm lâm sàng đợt 2 đối với con người, tập trung vào trẻ em ở độ tuổi từ 2 đến 6 bị thiếu răng bẩm sinh. Rối loạn về gen đã khiến một số trẻ không mọc được đủ răng vĩnh viễn.

Bộ Y tế ra công văn khẩn giám sát việc hiến, lấy, ghép tạng
Cục Quản lý khám, chữa bệnh yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện, các sở y tế tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể để phát hiện, chấn chỉnh kịp thời nếu có vi phạm.
 
Tử vong sau ăn tiết canh lợn
Sau ăn tiết canh lợn mua tại cơ sở giết mổ gần nhà, một bệnh nhân tử vong, ba người còn lại đang theo dõi, điều trị.
 
Bác sĩ trẻ tình nguyện chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao
BẮC GIANG - Từ Bệnh viện Nhi Trung ương, từ tháng 6/2020 đến nay bác sĩ Nghiêm Thị Thắm tình nguyện về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động, phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng, nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao. 
 

Theo Dân trí

Người lớn có thể mọc lại răng, thuốc mọc răng, công ty dược phẩm Toregem
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất