Nhiều đại học top đầu xét tuyển học sinh thi Olympia
Cập nhật: 20:23 | 30/05/2020

 

 

Thí sinh tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia có thêm cơ hội xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội, Bách khoa Hà Nội hay Kinh tế quốc dân.

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo thí sinh tham dự vòng thi tháng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia thuộc diện xét tuyển tài năng của trường. Nhà trường sẽ xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn để xem xét hai tiêu chí.

Đại học top đầu, xét tuyển, học sinh thi Olympia, Đường lên đỉnh Olympia,  thêm cơ hội xét tuyển, xét tuyển tài năng, xét thành tích

Một góc khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thứ nhất là thành tích học tập phổ thông (chiếm 75% số điểm đánh giá). Nhà trường sẽ xét dựa trên điểm trung bình học kỳ các môn học THPT theo tổ hợp phù hợp với ngành đăng ký, thứ tự xếp hạng điểm trung bình từng môn trong trường, xếp hạng các trường THPT qua kỳ thi THPT quốc gia các năm trước, đánh giá kết quả học đại học của học sinh các trường trúng tuyển vào Bách khoa Hà Nội những khóa trước.

Bên cạnh đó, trường cũng xét thành tích dựa trên giải thi học sinh giỏi, minh chứng tham gia đội tuyển cấp tỉnh, thành phố và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Tiêu chí thứ hai (25%) về năng lực, phẩm chất, năng khiếu đặc biệt. Trường xét dựa trên phần tự đánh giá và bài viết giới thiệu bản thân của thí sinh, đánh giá và thư giới thiệu của ba giáo viên môn học trong tổ hợp đăng ký, đánh giá của hội đồng phỏng vấn, thành tích, năng khiếu ở các cuộc thi khác.

Thí sinh tham gia xét tuyển tài năng đăng ký từ ngày 15/6 đến 12/7. Trước ngày 20/7, trường sẽ thông báo kết quả xét hồ sơ năng lực của các em thuộc diện này. Trước 26/7, nhà trường phỏng vấn và kết quả được công bố sau ngày 1/8.

Ngoài thí sinh từng vào cuộc thi tháng, quý, năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, nhiều học sinh khác có thể đăng ký xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn như các em được chọn thi học sinh giỏi quốc gia, đạt nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, được chọn tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia hay học hệ chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Tiếng Anh của các trường THPT trên toàn quốc. 

Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thẳng nhiều đối tượng theo quy định riêng của trường, trong đó có thí sinh của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Các em cần có hạnh kiểm ba năm THPT đạt loại tốt, là thành viên tham gia cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12) đạt từ 8 trở lên.

Đại học Kinh tế quốc dân xét tuyển kết hợp đối với thí sinh tham gia vòng thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Những em này cần có kết quả tốt nghiệp THPT của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (dự kiến 18 điểm). Thí sinh có chứng chỉ SAT từ 1200 hoặc ACT 26 điểm trở lên cũng chỉ cần đạt điều kiện tương tự.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển kết hợp thí sinh có IELTS 5.5, TOEFL ITP 500 hoặc iBT 46 trở lên. Những em này cần có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của hai môn (Toán và một môn bất kỳ trừ tiếng Anh) đạt 14 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên).

Ngoài những thí sinh trên, các trường này đều xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hay xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

Các mốc tuyển sinh năm 2020 thí sinh cần nhớ
Thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học dự kiến từ 15 đến 30/6. Các em có một lần điều chỉnh nguyện vọng trong 10 ngày (9-18/9).
 
Thí sinh cập nhật phương án tuyển sinh để làm hồ sơ xét tuyển
Không ít thí sinh đang băn khoăn với phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 về sắp xếp nguyện vọng, ưu tiên nguyện vọng sẽ được thực hiện như thế nào?
 
Thí sinh cần tìm hiểu kỹ yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đa số các trường đại học trên cả nước cũng đã tính toán, cân nhắc và quyết định giữ ổn định công tác tuyển sinh như năm trước, đáp ứng nguyện vọng của học sinh, phụ huynh. 
 
Tuyển sinh 2020: Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe
Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên, sức khoẻ, áp dụng cho tất cả các loại hình tuyển sinh.
 
Tuyển sinh 2020: Những trường hợp nào được ưu tiên khi xét tuyển
Quy chế tuyển sinh 2020 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành nêu: Với những thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng, được ưu tiên xét tuyển vào trường đại học mình đăng ký. Hiệu trưởng các trường sẽ xem xét và quyết định việc cho vào học hay không.
 

Theo VnExpress

Đại học top đầu, xét tuyển, học sinh thi Olympia, Đường lên đỉnh Olympia, thêm cơ hội xét tuyển, xét tuyển tài năng, xét thành tích
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất