Thí sinh cập nhật phương án tuyển sinh để làm hồ sơ xét tuyển
Cập nhật: 10:49 | 27/05/2020

 

 

Không ít thí sinh đang băn khoăn với phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 về sắp xếp nguyện vọng, ưu tiên nguyện vọng sẽ được thực hiện như thế nào?

Trả lời vấn đề này, PGS TS Nguyễn Thu Thuỷ, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo-GD&ĐT) cho biết: Năm nay, Bộ tiếp tục hỗ trợ các trường trong công tác tuyển sinh và lọc ảo đợt 1 năm 2020. Do đó, nếu thí sinh có sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển, sẽ đăng ký xét tuyển tại trường THPT. 

Thí sinh, cập nhật, phương án tuyển sinh, làm hồ sơ xét tuyển, thi tốt nghiệp Trung học phổ thông,  sắp xếp nguyện vọng, ưu tiên nguyện vọng

Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên.

Cùng thời điểm đăng ký dự thi THPT, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, nhiều trường. Tuy nhiên, thí sinh lưu ý các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên.

Thí sinh đăng ký vào trường có sơ tuyển như các trường Công an, Quân đội hoặc xét tuyển vào các ngành có tổ hợp môn năng khiếu, thì cần phải thực hiện theo các quy định của trường. Ví dụ, thí sinh phải tham dự sơ tuyển, tham dự các kỳ thi năng khiếu do các trường tổ chức.

Đối với các trường tổ chức thi hoặc xét tuyển theo phương thức khác, thí sinh phải thực hiện theo quy định riêng của từng trường, có thể đăng ký xét tuyển online, nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hoặc nộp tại trường ĐH. Thí sinh cần theo dõi đề án tuyển sinh của trường để nắm được các quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh.

PGS TS Nguyễn Thu Thuỷ cũng cho biết: Việc Bộ GD&ĐT tiếp tục hỗ trợ về cơ sở dữ liệu và quy trình xét lọc ảo sẽ giúp các thí sinh và các nhà trường giảm chi phí, thời gian, công sức, đi lại đăng ký xét tuyển, tiếp nhận các hồ sơ nguyện vọng… Công tác xét tuyển nguyện vọng và lọc ảo cơ bản ổn định như các năm.

Tuyển sinh 2020: Không giới hạn số nguyện vọng
Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh xét tuyển vào những trường có phương án thi sử dụng kết quả thi THPT sẽ được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng.
 
Bắc Giang vẫn tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; thi tuyển sinh vào lớp 10 ngày 16, 17, 18/7/2020
(BGĐT) - Ngày 7/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông báo thời gian tổ chức thi học sinh giỏi các môn văn hóa năm học 2019-2020 và thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.
 
Những điểm mới trong Quy chế tuyển sinh đại học 2020 ​
Sáng 8/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố quy chế về tuyển sinh 2020. Theo đó, nhiều điểm mới được bổ sung so với quy chế tuyển sinh năm 2019 để phù hợp với tình hình mới như thiên tai, dịch bệnh, thi riêng.
 
Phó Thủ tướng chủ trì họp bàn công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng
Chiều 27/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã làm việc với Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành về phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.
 
Nhiều đại học tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT
Đại học Thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện Tài chính  sẽ xét tuyển chủ yếu dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 

Theo TTXVN

Thí sinh, cập nhật, phương án tuyển sinh, làm hồ sơ xét tuyển, thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, sắp xếp nguyện vọng, ưu tiên nguyện vọng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất