Hy hữu: Một ngôi trường 90% học sinh đỗ nguyện vọng 1 đại học |=> Đăng trên báo Bắc GiangBáo Bắc Giang | BAOBACGIANG.COM.VN-Tin tức mới nhất 24h
Hy hữu: Một ngôi trường 90% học sinh đỗ nguyện vọng 1 đại học
Cập nhật: 14:26 | 18/09/2021

 

 

Một ngôi trường 90% học sinh đỗ nguyện vọng 1. Trong số này, có nhiều em đỗ vào các trường đại học top đầu ở Hà Nội.

Nghệ An, đỗ nguyện vọng 1 đại học, top đầu

Lớp 12A1 có 34/34 học sinh đỗ nguyện vọng 1. Ảnh: NVCC

Năm 2021, Trường Phổ thông đân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An có 149 học sinh ở 5 lớp dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học. Qua thống thống kê từ nhà trường cho thấy, nhiều em học sinh đã có thành tích đáng nể.

Chia sẻ với PV, thầy Mai Văn Đạt, Bí thư Đoàn Trường Phổ thông DTNT THPT số 2 Nghệ An vui mừng cho biết 100% học sinh của trường đã đỗ tốt nghiệp và 90% học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 trong mùa tuyển sinh năm 2021.

Trong đó, 18 học sinh đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội (lớp 12A1 có 12 em), 5 học sinh đỗ ĐH Y Hà Nội, 5 học sinh đỗ Học viện An ninh, 3 học sinh đỗ Học viện Cảnh sát, 8 em đỗ khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn với điểm chuẩn của trường 30 điểm và nhiều em đỗ các trường đại học hàng đầu cả nước như ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội...

Có lớp 12A1 ghi nhận tới 34/34 học sinh đỗ nguyện vọng 1 ở các trường top đầu. Và đặc biệt, trường có tới 36 học sinh đạt 30 điểm trở lên, tính cả điểm cộng.

Trường Phổ thông DTNT THPT số 2 Nghệ An đã có 3 năm liên tục đứng thứ 4 toàn tỉnh về điểm trung bình môn thi tốt nghiệp, năm nay xếp vị trí thứ 2 chỉ sau Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Tuy nhiên, khối C của trường trong 3 năm qua luôn giành điểm cao nhất tỉnh. Năm nay có 3 em được UBND tỉnh tuyên dương (1 em khối A và 2 em khối C).

Trường Phổ thông DTNT THPT số 2 Nghệ An có 100% học sinh ở nội trú. Thầy Đạt cho hay: "Trường có tới 95% học sinh dân tộc thiểu số nên điều kiện học tương đối khó khăn như con hộ nghèo, mồ côi... Tuy nhiên các em đã luôn cố gắng nỗ lực để đạt thành tích cao như ngày hôm nay.

Có thể kể đến như em Lô Thị Hoàng Kim, gia đình rất nghèo nhưng cố gắng học tập. Vừa qua em đạt được 28,75 điểm. Hay như em Lò Văn An, lớp 12A1, đạt điểm 28,21 điểm, đỗ vào ĐH Bách khoa Hà Nội, nhà An nghèo, bố mẹ thường xuyên đau ốm...".

Thầy Đạt chia sẻ: "Trường luôn tạo mọi điều kiện cho học sinh học tập, đề cao tinh thần tự học, học sinh không học thêm bên ngoài, giáo viên trong trường tận tình giảng dạy, nền nếp quản lý được xem là xương sống của nhà trường và trường thành lập các CLB học tập để phát huy tinh thần tự học của học sinh".

Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải nguyên nhân điểm chuẩn xét tuyển đại học tăng cao
Ngày 17/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về công tác xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, đợt 1.
 
Những lưu ý quan trọng với thí sinh khi biết điểm chuẩn đại học
Đến 17 giờ ngày 16/9, các cơ sở đào tạo đại học trên cả nước đã hoàn thành việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 cho thí sinh. Dù đã dự đoán được trước, song mức điểm chuẩn của hầu hết các ngành đều tăng cao, thậm chí có ngành tăng 9 điểm so với năm 2020, khiến không ít phụ huynh, học sinh bất ngờ.
 
Xét tuyển đại học 2021: Lý giải về điểm chuẩn tăng đột biến ở một số ngành học
Trong 2 ngày 15-16/9, các trường đại học trên cả nước đã đồng loạt công bố điểm trúng tuyển đợt 1 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. So với năm trước, điểm chuẩn năm nay tiếp tục tăng và có những ngành học điểm trúng tuyển trên 30 điểm.
 
Điểm chuẩn vào 8 trường đại học CAND
Tối 15/9, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã công bố điểm chuẩn vào các trường công an năm 2021. 
 

Theo Dân Việt

Nghệ An, đỗ nguyện vọng 1 đại học, top đầu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất