Quỹ Từ thiện của doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang trao tặng thiết bị y tế cho CDC tỉnh
Cập nhật: 18:17 | 05/08/2021

 

 

(BGĐT) - Chiều 5/8, Quỹ Từ thiện của doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức trao thiết bị y tế cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang (gọi tắt là CDC tỉnh). 

Tới dự và trao thiết bị có các đồng chí: Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Hạnh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Giám đốc Quỹ Từ thiện của doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.

CDC tỉnh, thiết bị y tế, đồng chí Phan Thế Tuấn,  Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Đồng chí Phan Thế Tuấn phát biểu tại buổi tiếp nhận. 

Thiết bị y tế gồm: 1 nồi hấp tiệt trùng, 1 tủ an toàn sinh học cấp 2 trị giá 500 triệu đồng. Đây là những thiết bị y tế cần thiết, hữu ích có tác dụng bảo vệ mẫu xét nghiệm, khử khuẩn các dụng cụ y tế cũng như bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế trong quá trình làm xét nghiệm, tránh nguy cơ lây lan từ các mẫu bệnh phẩm...

Phát biểu tại đây, đồng chí Phan Thế Tuấn cảm ơn Quỹ Từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã ủng hộ thiết bị y tế hiện đại cho CDC tỉnh, đồng thời nhấn mạnh, đây là món quà ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là công tác xét nghiệm.

Đồng chí đánh giá cao hoạt động ủng hộ, hỗ trợ của Quỹ Từ thiện của doanh nghiệp tỉnh trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị CDC tỉnh nhanh chóng làm chủ, đưa các trang thiết bị vào sử dụng phục vụ nhiệm vụ chuyên môn.

CDC tỉnh, thiết bị y tế, đồng chí Phan Thế Tuấn,  Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Đồng chí Phan Thế Tuấn và đại diện lãnh đạo Quỹ Từ thiện của doanh nghiệp tỉnh trao thiết bị y tế cho CDC tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí chúc tập thể CDC tỉnh luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện và hỗ trợ đắc lực cho công tác lấy mẫu, xét nghiệm, giữ vững thành quả chống dịch của tỉnh.

Được biết, kể từ khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, Quỹ Từ thiện của doanh nghiệp tỉnh đã vận động, kêu gọi quyên góp ủng hộ tiền mặt, thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm... từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm với tổng số tiền trị giá khoảng 50 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch.

 Tin, ảnh: Công Doanh

Bắc Giang: Hỗ trợ hơn 9,3 nghìn lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
(BGĐT) - Theo thống kê của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, toàn tỉnh có 590 doanh nghiệp (DN) đông lao động bị ảnh hưởng với hơn 227,6 nghìn người mất việc làm. Trong số này, có hơn 4,5 nghìn trường hợp thuộc diện F0 và 25,4 nghìn trường hợp thuộc diện F1.
 
WHO quan ngại hội chứng hậu Covid-19
Với hơn 200 triệu người mắc Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang vô cùng lo ngại về tình trạng một số người, chưa được thống kê cụ thể, vẫn đang phải vật lộn với cái gọi là “di chứng kéo dài hậu Covid-19” – còn gọi là “Long COVID-19”.
 
Bắc Giang: Qua 21 ngày không phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
(BGĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, tính đến 17 giờ ngày 4/8, trên địa bàn tỉnh không phát sinh thêm ca nhiễm Covid-19.
 
CDC tỉnh, thiết bị y tế, đồng chí Phan Thế Tuấn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất