Bắc Giang hỗ trợ tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu gần 130 tấn nhu yếu phẩm
Cập nhật: 10:00 | 06/08/2021

 

 

(BGĐT) - Sáng 6/8, tại TP Bắc Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình ra quân “Bắc Giang hướng về tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu thân yêu”. Đến dự có đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Văn Thịnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, sau 10 ngày phát động ủng hộ các tỉnh miền Nam đợt 2 (từ ngày 26/7 đến 5/8), các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã quyên góp được gần 130 tấn lương thực, nhu yếu phẩm gồm gạo, lạc, mỳ gạo, bí xanh, bí đỏ, khẩu trang, nước sát khuẩn... với tổng trị giá hơn 3,6 tỷ đồng. Nhu yếu phẩm được Hội LHPN tỉnh chủ trì tiếp nhận và phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức vận chuyển vào hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm chia sẻ khó khăn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa là đoàn xe tình nguyện do Ban Dân vận Tỉnh ủy thành lập với 22 thành viên điều khiển 6 xe trọng tải lớn. Dự kiến sau hai ngày, hai đêm, đoàn xe vận chuyển nhu yếu phẩm sẽ đến điểm tiếp nhận hàng của hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Covid-19, Bắc Giang, chia tay, tình nguyện viên, nhu yếu phẩm

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao nhu yếu phẩm hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Để hỗ trợ đoàn xe, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã vận động 3 doanh nghiệp ủng hộ nhu yếu phẩm trị giá hơn 250 triệu đồng; Hội LHPN tỉnh tặng quà gồm các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt trong hành trình đến các tỉnh Bình Dương và Bà Rịa- Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 27/7, tỉnh Bắc Giang tổ chức đoàn xe chở gần 200 tấn nhu yếu phẩm ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Tại lễ ra quân, đồng chí Lê Thị Thu Hồng nhấn mạnh, là địa phương đã trải qua thời điểm rất khó khăn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Bắc Giang thấu hiểu, sẻ chia với hoàn cảnh của các tỉnh miền Nam lúc này. Tỉnh Bắc Giang đã có sự trao đổi, hỗ trợ về công tác phòng, chống dịch, nhất là kinh nghiệm chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 đối với các tỉnh, TP bạn. Đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể vận động, tiếp nhận quyên góp, ủng hộ lương thực, nhu yếu phẩm để hỗ trợ.

Covid-19, Bắc Giang, chia tay, tình nguyện viên, nhu yếu phẩm

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và sở, ngành chia tay đoàn xe.

Đồng chí đánh giá cao sự chỉ đạo tích cực của Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Hội Chữ thập đỏ… trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên hưởng ứng cuộc vận động này. Đồng thời ghi nhận tấm lòng tương thân tương ái, sự chia sẻ, chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tỉnh đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tỉnh miền Nam. Nhiều tổ chức hội, đoàn thể đã có sự sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, thu hút sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân với sự tham gia thiết thực như mua lương thực, thực phẩm, thu hái rau quả, làm muối lạc, ngâm mật ong gừng... gửi tặng người dân miền Nam. 

Đặc biệt biểu dương tinh thần tình nguyện của đội xe vận chuyển những chuyến hàng mang nặng tình cảm thân thương của nhân dân Bắc Giang tới miền Nam. Các thành viên đoàn xe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt 1 vận chuyển nhu yếu phẩm tới TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, lần này tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, bảo đảm an toàn để vận chuyển nhu yếu phẩm đến hỗ trợ người dân hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu – nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành, tổ chức hội, đoàn thể tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ cho những tỉnh, TP đang gặp khó khăn do dịch bệnh, qua đó lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái của người dân Bắc Giang vì cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ ra quân:

Covid-19, Bắc Giang, chia tay, tình nguyện viên, nhu yếu phẩm

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp nhận ủng hộ của doanh nghiệp hỗ trợ đoàn xe.

Covid-19, Bắc Giang, chia tay, tình nguyện viên, nhu yếu phẩm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn xe.

Covid-19, Bắc Giang, chia tay, tình nguyện viên, nhu yếu phẩm

Đoàn xe chuẩn bị xuất phát.

Covid-19, Bắc Giang, chia tay, tình nguyện viên, nhu yếu phẩm

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng động viên thành viên đội vận chuyển.

Covid-19, Bắc Giang, chia tay, tình nguyện viên, nhu yếu phẩm

Đại diện Hội LHPN tỉnh tặng nhu yếu phẩm cho các thành viên đội vận chuyển.

Covid-19, Bắc Giang, chia tay, tình nguyện viên, nhu yếu phẩm

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và sở, ngành chia tay đoàn xe.

Tin, ảnh: Lệ Thanh

Đoàn xe chở hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai chống dịch trở về an toàn
(BGĐT) - Chiều ngày 1/8, đoàn xe tình nguyện chở nhu yếu phẩm hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai đã trở về Bắc Giang sau 6 ngày di chuyển liên tục. Hiện 31 thành viên trong đoàn đều khỏe mạnh và phấn khởi khi đã góp sức giúp người dân vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Đoàn xe tình nguyện chở nhu yếu phẩm của Bắc Giang đã đến TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai
(BGĐT) - Sáng 29/7, đoàn 9 xe tải vận chuyển gần 200 tấn lương thực, nhu yếu phẩm của tỉnh Bắc Giang đã lần lượt đến tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân nơi này chống dịch Covid-19.
 
Bắc Giang: Đoàn xe chở gần 200 tấn nhu yếu phẩm lên đường hỗ trợ miền Nam chống dịch
(BGĐT)-Sáng 27/7, đoàn gồm 9 xe tải từ TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) bắt đầu hành trình lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai chống dịch Covid-19. Đoàn xe chở gần 200 tấn lương thực, nhu yếu phẩm không những là kết quả đợt vận động ủng hộ mà còn là tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Giang hướng về miền Nam thân yêu. Dự kiến sau 2 ngày 2 đêm đoàn xe sẽ đến TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
 
Những chuyến xe nghĩa tình vì đồng bào miền Nam
(BGĐT) - Với mong muốn được góp sức, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, sáng 27/7, tại TP Bắc Giang, đoàn xe của tỉnh Bắc Giang chở gần 200 tấn lương thực, nhu yếu phẩm, mang theo bao tình cảm, nghĩa tình của nhân dân Bắc Giang hướng về phương Nam.
 
Covid-19, Bắc Giang, chia tay, tình nguyện viên, nhu yếu phẩm
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất