Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật: 16:17 | 05/08/2021

 

 

(BGĐT) - Ngày 5/8, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang tổ chức trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, phòng chống Covid-19

Đại tá Lê Văn Thắng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung đoàn 831.

Cụ thể: Trung đoàn 831 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; tập thể Ban CHQS huyện Lục Ngạn và các cá nhân: Thượng tá Phạm Văn Tạo, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thượng úy Nguyễn Văn Hưởng, Nhân viên Vệ binh, Ban CHQS huyện Yên Thế được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; 11 tập thể, 79 cá nhân thuộc lực lượng vũ trang tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Từ ngày 10/2/2020 đến 31/5/2021, Trung đoàn 831 tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung tổng số hơn 7 nghìn người Việt Nam và người nước ngoài bảo đảm an toàn tuyệt đối. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị đã tích lũy được kinh nghiệm, có giải pháp hay và hiệu quả để bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ. Đặc biệt, trong ngày 19/5/2021, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 831 đã cùng các lực lượng khác thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến số 2 để điều trị bệnh nhân Covid-19”.

Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, phòng chống Covid-19

Đại tá Vũ Đức Hiền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho tập thể Ban CHQS huyện Lục Ngạn.

Cùng đó, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh đã tích cực chuẩn bị 326 khu cách ly y tế trong toàn tỉnh. Công tác hậu cần, bảo đảm nơi ăn, nghỉ cho công dân và bảo đảm trật tự, an toàn trong khu cách ly được thực hiện tốt, không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng. 

Ngoài các khu cách ly y tế, Bộ CHQS tỉnh huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, địa phương như phun khử khuẩn, tuyên truyền, giúp các hộ dân bị cách ly thu hoạch nông sản…

Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, phòng chống Covid-19

Đại tá Lê Văn Thắng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc.

Với những việc làm ý nghĩa, lực lượng vũ trang tỉnh đã chung sức cùng các cấp, ngành, nhân dân trong tỉnh kiểm soát được dịch bệnh. Qua đó tô thắm truyền thống, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, tấm lòng nhân ái, vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ, được nhân dân các dân tộc trong tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Tin, ảnh: Phạm Đoàn 

Bắc Giang: Hỗ trợ hơn 9,3 nghìn lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
(BGĐT) - Theo thống kê của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, toàn tỉnh có 590 doanh nghiệp (DN) đông lao động bị ảnh hưởng với hơn 227,6 nghìn người mất việc làm. Trong số này, có hơn 4,5 nghìn trường hợp thuộc diện F0 và 25,4 nghìn trường hợp thuộc diện F1.
 
Bắc Giang: Qua 21 ngày không phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
(BGĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, tính đến 17 giờ ngày 4/8, trên địa bàn tỉnh không phát sinh thêm ca nhiễm Covid-19.
 
Quân khu 1: Triển khai hiệp đồng vận chuyển vắc-xin phục vụ chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19
(BGĐT) - Chiều 2/8, Quân khu 1 tổ chức hội nghị trực tuyến hiệp đồng vận chuyển vắc-xin phòng Covid-19 năm 2021-2022. 
 
 
Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, phòng chống Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất