Bắc Giang: Qua 21 ngày không phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
Cập nhật: 21:38 | 04/08/2021

 

 

(BGĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, tính đến 17 giờ ngày 4/8, trên địa bàn tỉnh không phát sinh thêm ca nhiễm Covid-19.

Như vậy, tính đến nay đã qua 21 ngày trên địa bàn tỉnh không phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (trong đó 8/10 huyện qua 35 ngày không có trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng).

Bắc Giang, Covid-19, nhiếm mới, dịch bệnh.

Cán bộ CDC tỉnh hướng dẫn người dân khai báo y tế làm thủ tục xét nghiệm Covid-19.

Công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 được quan tâm. Đến nay, toàn tỉnh có 5.761 bệnh nhân ra viện, chiếm 99,8% tổng số bệnh nhân. Hiện chỉ còn 12 bệnh nhân tại cơ sở điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chủ yếu là trường hợp nhẹ và không triệu chứng.

Nhằm bảo đảm an toàn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và công tác khôi phục sản xuất, thời gian qua, tỉnh Bắc Giang ưu tiên tiêm vắc-xin cho các đối tượng này. Đến nay, toàn tỉnh đã tiêm hơn 308 nghìn liều vắc-xin (đạt 18% dân số toàn tỉnh), trong đó gần 200 nghìn liều được tiêm cho công nhân.

Thời điểm này, ngoài tập trung lấy mẫu xét nghiệm trong các doanh nghiệp và tầm soát cộng đồng, thực hiện chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để sớm tạo miễn dịch cộng đồng, tỉnh Bắc Giang tập trung cao quản lý người về từ các vùng dịch, nhất là từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP phía Nam, qua đó quyết tâm bảo vệ thành quả chống dịch thời gian qua.

Tin, ảnh: Việt Anh

 

Bộ Y tế hướng dẫn tiêm 2 liều vaccine phòng Covid-19
Bộ Y tế vừa có công văn gửi Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc về hướng dẫn tiêm 2 liều vaccine phòng Covid-19.
 
Triển khai phần mềm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tích hợp với nền tảng Bluezone
(BGĐT) - Chiều 3/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai phần mềm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tích hợp với nền tảng Bluezone. Tham dự có đại diện lãnh đạo hai sở, các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư nhân và Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, TP. 
 
Quân khu 1: Triển khai hiệp đồng vận chuyển vắc-xin phục vụ chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19
(BGĐT) - Chiều 2/8, Quân khu 1 tổ chức hội nghị trực tuyến hiệp đồng vận chuyển vắc-xin phòng Covid-19 năm 2021-2022. 
 
 


Bắc Giang, Covid-19, nhiếm mới, dịch bệnh.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất