Huyện Yên Dũng (Bắc Giang) chuyển sang giãn cách xã hội từ 6 giờ ngày 22/6
Cập nhật: 20:01 | 21/06/2021

 

 

(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Yên Dũng để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện từ 6 giờ ngày 22/6/2021 đến khi có thông báo mới.

Huyện Yên Dũng, Bắc Giang, giãn cách xã hội, chỉ thị 16, chỉ thị 15, Covid-19

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng. Ảnh: Thành Nam

Theo đó, việc thực hiện giãn cách xã hội gồm các nội dung chính như: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn (nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao gym, yoga).

Việc hiếu tổ chức không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Huyện Yên Dũng, Bắc Giang, giãn cách xã hội, chỉ thị 16, chỉ thị 15, Covid-19

Quyết định điều chỉnh biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với huyện Yên Dũng.

UBND tỉnh yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Dũng chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 6 giờ ngày 22/6/2021; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

TS (t/h)
Yên Dũng: Tụ tập đông người và dương tính với ma túy, 5 đối tượng bị phạt gần 79 triệu đồng
(BGĐT)-Do không thực hiện việc hạn chế đông người và sử dụng ma túy, 4 đối tượng ở thị trấn Nham Biền và một đối tượng ở xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa bị xử phạt vi phạm hành chính.
 
Yên Dũng: Một doanh nghiệp bị phạt 30 triệu đồng do không dừng sản xuất kinh doanh
(BGĐT)-Ngày 18/6, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với một doanh nghiệp thuộc Cụm công nghiệp Nội Hoàng do không thực hiện việc tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Yên Dũng: 90 phụ nữ có thai diện F0, F1 được hỗ trợ
(BGĐT)- Nhằm hỗ trợ những chị em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa hỗ trợ những trường hợp có thai thuộc diện F0, F1 đang điều trị, cách ly trên địa bàn.
 
Huyện Yên Dũng, Bắc Giang, giãn cách xã hội, chỉ thị 16, chỉ thị 15, Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất