Phát hiện bệnh nhân Covid-19, phường Dĩnh Kế lập chốt kiểm soát dịch
Cập nhật: 14:57 | 09/05/2021

 

 

(BGĐT) - Ngày 9/5, ngay sau khi bệnh nhân N.H.H (SN 2002) nhà ở ngách 28, tổ dân phố Phú Mỹ 3, phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang (Bắc Giang) là công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam ở Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện biện pháp phòng dịch.

Lực lượng chức năng TP và phường Dĩnh Kế đã đưa đi cách ly tập trung 3 thành viên trong gia đình của bệnh nhân N.H.H; rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân và có phương án cách ly tập trung, hoặc tại nhà và theo dõi y tế với các các đối tượng liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP, 10 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng phường Dĩnh Kế lập chốt kiểm soát phòng dịch tại một số ngõ gần nơi gia đình bệnh nhân N.H.H sinh sống. Toàn bộ các khu vực này được phun thuốc tiêu độc khử trùng, cấm người và phương tiện đi lại.

TP Bắc Giang, bệnh nhân Covid-19, phường Dĩnh Kế, lập chốt kiểm soát dịch

Lực lượng chức năng phường Dĩnh Kế lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại tổ dân phố Phú Mỹ 3. Ảnh do Đoàn phường Dĩnh Kế cung cấp.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Vinh, Chủ tịch UBND phường Dĩnh Kế, BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 phường đã có văn bản yêu cầu dừng tất cả hoạt động kinh doanh buôn bán tại khu vực chợ Đình và các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn phường; người dân trên địa bàn phường hạn chế đi lại, thực hiện khai báo y tế trực tuyến và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe; thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế như không tập trung đông người, đeo khẩu trang. 

Đặc biệt, lực lượng chức năng TP và phường đang khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này để kịp thời có biện pháp xử trí,

Liên quan đến trường hợp em của bệnh nhân N.H.H đang học tập tại Trường THCS Dĩnh Kế, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ giáo viên trong trường và học sinh cùng lớp; đồng thời ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 1.199 trường hợp học sinh liên quan.

Lệ Thanh

Bắc Giang: Kiểm soát chặt khu vực công nhân nhiễm Covid-19 thuê trọ
(BGĐT) - Sau khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 là công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung đang ở trọ tại tổ dân phố My Điền 2, thị trấn Nếnh, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) quyết định lập 8 chốt kiểm soát để khoanh vùng, ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng.
 
Tất cả những người từng đến Bệnh viện K từ ngày 22/4 phải xét nghiệm Covid-19
Bộ Y tế tối 8/5 yêu cầu các tỉnh, thành phố lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân từng đến Bệnh viện K từ ngày 22/4 và cách ly tập trung một số trường hợp.
 
Tân Yên: Tạm dừng hoạt động chợ Mọc từ ngày 10/5 để phòng dịch Covid-19
(BGĐT) - Trước nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập, lây lan vào địa bàn huyện, sáng 9/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Đức Cảnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, BTV Huyện ủy Tân Yên (Bắc Giang) đã họp khẩn bàn về các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.
 
TP Bắc Giang, bệnh nhân Covid-19, phường Dĩnh Kế, lập chốt kiểm soát dịch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất