4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19
Cập nhật: 12:35 | 09/05/2021

 

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đến trưa 9/5 ghi nhận 7 trường hợp dương tính nCoV tại cộng đồng.

Trong đó, 4 học sinh ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh; một người liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

4 người ở xã Kim Sơn, Gia Lâm, đều 18 tuổi, cùng học lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp trước đó đã xác định 2 học sinh là bệnh nhân Covid-19 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội, bị lây nhiễm Covid-19

Lực lượng chức năng phun hóa chất khử khuẩn Bệnh viện K, Hà Nội, ngày 7/5. Ảnh: Ngọc Thành.

Người thứ 5, 74 tuổi, ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ, là người đến nhà bệnh nhân 3181 - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính nCoV ngày 7/5.

Hai ca nghi nhiễm ghi nhận vào trưa cùng ngày gồm một người liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, và một người liên quan Bệnh viện K.

Trong đó, một phụ nữ 59 tuổi, địa chỉ tại Hiệp Lộc 3, Hiệp Thuận, Phúc Thọ, là F1 của ca 3181 (bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh). Bà được Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5, kết quả dương tính sáng nay.

Người còn lại là nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân. Chị là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, ngày 4/5. Chị được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5, kết quả dương tính ngày 9/5.

Như vậy, sáng nay, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 7 ca nghi nhiễm tại 3 quận, huyện gồm Thanh Xuân, Gia Lâm, Phúc Thọ và một ca tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Trong số đó, có 2 người là F1 của ca bệnh 3181 cùng ở thôn Hiệp Lộc 3.

Các ca này chưa được Bộ Y tế công nhận, coi như ca nghi nhiễm.

Hiện 7 trường hợp đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Trên địa bàn Hà Nội đến nay ghi nhận 100 ca, tập trung chủ yếu ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 61 ca, Bệnh viện K 11 ca.

Bộ Y tế sáng 9/5 ghi nhận 15 ca dương tính nCoV trong nước. Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay là 256, ghi nhận ở 24 tỉnh, thành. Ngoài Hà Nội, các tỉnh, thành khác có dịch là Vĩnh Phúc 33, Bắc Ninh 43, Đà Nẵng 18, Hà Nam 16, Hưng Yên 11, Thái Bình 6, Bắc Giang 6, Hải Dương 4, Lạng Sơn 3, Quảng Nam 2, Nam Định 2, TP HCM, Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Thanh Hóa, Điện Biên, Nghệ An, Phú Thọ, Huế, Hải Phòng, Đắk Lắk mỗi nơi một ca.

Bắc Giang: 5 doanh nghiệp thu mua, xuất khẩu vải thiều sang thị trường Nhật Bản
(BGĐT) - Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, để thuận lợi cho xuất khẩu vải thiều sang thị trường Nhật Bản trong năm nay, đến nay Sở đã mời gọi được 5 DN tham gia thu mua và xuất khẩu vải thiều. 
 
Bắc Giang: Lập chốt kiểm soát phòng dịch tại thị trấn Nếnh (Việt Yên)
(BGĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), lực lượng chức năng vừa lập chốt kiểm soát phòng dịch tại tổ dân phố My Điền 2 - khu vực có công nhân thuê trọ bị nhiễm virus SARS-CoV-2. 
 

Theo VnExpress

4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội, bị lây nhiễm Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất