Một dòng phụ của biến thể Omicron đang phát triển nhanh, lan tới 40 quốc gia
Cập nhật: 13:47 | 22/01/2022

 

 

Cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA) đang theo dõi một dòng phụ của biến thể Omicron, cho rằng nó có thể phát triển nhanh.

Các nhà khoa học Anh đã xác định trình tự gene của 426 trường hợp nhiễm BA.2 - một dòng phụ của biến thể Omicron. UKHSA cho biết mặc dù còn chưa chắc chắn về tầm quan trọng của những thay đổi đối với bộ gene của virus, nhưng phân tích ban đầu cho thấy tốc độ phát triển tăng lên so với dòng Omicron ban đầu là BA.1.

dòng phụ , biến thể Omicron, phát triển nhanh, lan tới, 40 quốc gia

Ảnh minh họa.

UKHSA cho biết 40 quốc gia đã báo cáo ca nhiễm BA.2, trong đó nhiều nhất ở Đan Mạch, tiếp theo là Ấn Độ, Anh, Thụy Điển và Singapore. Ở Đan Mạch, BA.2 đã phát triển nhanh chóng, chiếm 20% tổng số ca Covid-19 trong tuần cuối cùng của năm 2021, sau đó tăng lên 45% vào tuần thứ hai của năm 2022.

Phân tích ban đầu do Viện Huyết thanh Statens (SSI) của Đan Mạch thực hiện cho thấy, không có sự khác biệt về tỷ lệ nhập viện vì BA.2 so với BA.1.

Nhà dịch tễ học người Mỹ Eric Feigl-Ding cho biết các biến chủng mới vẫn tiếp tục xuất hiện, nhưng không đồng nghĩa với việc chúng sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Mức độ nguy hiểm của biến chủng mới sẽ được xác định sau khi các nhà khoa học tiến hành tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của nó.

Bắc Giang dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ ngày 22/1
BGĐT - Nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi, ngày 22/1, huyện Hiệp Hòa là địa phương đầu tiên của tỉnh Bắc Giang dỡ bỏ chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.
 
Bắc Giang: Đầu tư mở rộng quy mô giường bệnh hai trung tâm y tế
(BGĐT)- Trung tâm Y tế huyện Lục Nam và huyện Yên Thế (Bắc Giang) sẽ được đầu tư xây dựng mở rộng quy mô giường bệnh tới đây.
 

Theo TTXVN

dòng phụ , biến thể Omicron, phát triển nhanh, lan tới, 40 quốc gia
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất