Bắc Giang: Ra quân cao điểm cài đặt, phát mã QR cho người dân
Cập nhật: 16:39 | 25/11/2021

 

 

(BGĐT) - Ngày 25/11, các huyện, TP trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ra quân đợt cao điểm hướng dẫn cài đặt, in, phát mã QR cho người dân (bao gồm cả học sinh) không có điện thoại thông minh. Qua đó tạo thuận lợi trong quản lý xét nghiệm, tiêm chủng, khai báo y tế.

Tại huyện Việt Yên, từ chiều 25/11, đoàn thanh niên các xã, thị trấn phối hợp với tổ Covid-19 cộng đồng các thôn, tổ dân phố đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phân loại, lập danh sách người dân chưa có mã QR. Trên cơ sở đó tổng hợp, tạo mã và in, ép bóng kính để phát cho người dân.

Đối với học sinh, các liên đội nhà trường học phối hợp với Ban Giám hiệu triển khai in mã QR cho toàn bộ học sinh khối mầm non, tiểu học và THCS. 

Anh Trần Văn Bình, Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: “Đây là đợt tổng rà soát trên toàn huyện. Lực lượng thanh niên làm nòng cốt, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và UBND các xã, thị trấn thực hiện. Mục tiêu đến hết tháng 11/2021 toàn bộ người dân đều có mã QR”. 

Bắc Giang, mã QR, cài đặt mã QR, chiến dịch cài đặt mã QR, tạo mã

Đoàn viên thanh niên phường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang) in, phát mã QR cho người dân.

Tại TP Bắc Giang, đoàn thanh niên các phường, xã; liên đội các trường tiểu học, THCS phối hợp triển khai in, phát mã QR. Qua thống kê, đến nay, các cơ sở đoàn trên địa bàn TP đã hỗ trợ in 50 nghìn mã QR cho người dân, trong đó khoảng 36 nghìn học sinh. Tỷ lệ người dân trên địa bàn TP có mã QR đạt hơn 90%. Hiện các cơ sở đoàn, đội tiếp tục rà soát số người dân chưa có mã để triển khai hỗ trợ in.

Là đơn vị triển khai sớm về mô hình này, đến nay huyện Yên Thế có hơn 87 nghìn người dân có mã QR, đạt 96%. Theo đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Yên Thế, hiện lực lượng đoàn viên thanh niên tập trung cao in, phát mã QR; phấn đấu hết tháng 11/2021 đạt 100% người dân có và lưu mã QR. 

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, tại Bắc Giang, hiện tỷ lệ PC-Covid có số điện thoại/dân số chiếm 45,31%; tỷ lệ PC-Covid có số điện thoại/số điện thoại thông minh là 67,06%.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, hiện các huyện, TP đang đẩy nhanh việc rà soát, nắm chắc danh sách người dân theo 4 trường hợp: Có điện thoại thông minh, đã cài đặt ứng dụng PC-Covid và Sổ sức khỏe điện tử; chưa có điện thoại thông minh nhưng đã được khai hộ và có mã QR; có điện thoại thông minh nhưng chưa cài đặt ứng dụng PC-Covid và sổ sức khỏe điện tử; chưa có điện thoại thông minh và chưa có mã QR.

Các lực lượng chuẩn bị sẵn thiết bị để hỗ trợ người dân thực hiện, phấn đấu hoàn thành trong tháng 11/2021.

Tin, ảnh: Khôi Nguyên

Toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 102 nghìn điểm quét mã QR phục vụ truy vết Covid-19
(BGĐT) - Thống kê từ Sở Thông tin và Truyền thông, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về đẩy mạnh hướng dẫn tạo và quét mã QR tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19; đến nay toàn tỉnh có 102.297 điểm QR với hơn 5,7 triệu lượt người vào/ra quét mã. 
 
TP Bắc Giang niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR Code
(BGĐT) - UBND TP Bắc Giang vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông triển khai niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR Code tại bộ phận một cửa các cấp. Đây là cách làm sáng tạo nhằm thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. 
 
Bắc Giang yêu cầu các cơ sở SXKD tạo và quét mã QR phục vụ điều tra truy vết
(BGĐT) - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 và phục vụ điều tra, truy vết các ca bệnh, ngăn chặn nguồn lây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh - Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy PCD Covid-19 tỉnh yêu cầu khẩn trương hướng dẫn tạo và quét mã QR tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
 

Bắc Giang, mã QR, cài đặt mã QR, chiến dịch cài đặt mã QR, tạo mã
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất