Doanh nghiệp bất động sản quay lại hoạt động tăng 56,7%
Cập nhật: 10:20 | 31/01/2023

 

 

Bộ Xây dựng cho biết, năm 2022, có 8.593 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới, tăng khoảng 13,7%; 2.081 doanh nghiệp bất động sản trở lại hoạt động, tăng khoảng 56,7% so với năm 2021. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể cũng tăng khoảng 38,7% so với năm 2021.

Doanh nghiệp, bất động sản, quay lại, hoạt động

Ảnh minh hoạ.

Theo Bộ Xây dựng, năm 2022 vẫn là năm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản gặp nhiều thách thức và phải thay đổi phương án kinh doanh, quản lý như tái cơ cấu nợ, tái cơ cấu hoạt động, thu hẹp quy mô đầu tư, sản xuất, kinh doanh, tinh giản tối đa bộ máy... 

Nhìn chung, các doanh nghiệp gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng, phát hành trái phiếu và huy động vốn của khách hàng, dẫn đến nguy cơ nhiều doanh nghiệp không có khả năng thanh toán, trả nợ đúng hạn. 

Khách hàng mua bất động sản khó tiếp cận vốn vay của các tổ chức tín dụng cũng gián tiếp ảnh hưởng đến thanh khoản các sản phẩm, dự án bất động sản, dẫn đến các doanh nghiệp không bán được sản phẩm để thu hồi vốn và tái đầu tư.

 

Bất động sản công nghiệp có triển vọng phát triển lạc quan
Nhận định về phân khúc tiềm năng trong năm 2023, Savills Việt Nam (thuộc Tập đoàn Tư vấn và Đầu tư bất động sản quốc tế Savills) cho biết, bất động sản công nghiệp ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan.
 
Doanh nghiệp bất động sản phát hành gần 52.000 tỷ đồng trái phiếu năm 2022
So với năm 2021 (hơn 214.000 tỷ đồng), lượng trái phiếu do nhóm doanh nghiệp địa ốc phát hành sụt giảm gần 76%.
 
Bất động sản công nghiệp là điểm sáng của thị trường
Đánh giá về thị trường bất động sản công nghiệp năm 2022, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, bất động sản công nghiệp được ghi nhận là điểm sáng.
 
Theo Hà Nội Mới
Doanh nghiệp, bất động sản, quay lại, hoạt động
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất