Thiết kế lạ giúp ôtô quay đầu giữa cao tốc
Cập nhật: 16:06 | 07/05/2021

 

 

Đường cao tốc qua vùng núi ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) có một đoạn cầu vượt giúp ôtô quay đầu mà không gây ảnh hưởng tới các phương tiện khác.

Đoạn đường cao tốc chạy qua vùng núi hiểm trở ở tỉnh Quý Châu gây thách thức khi thiết kế đường thoát. Nhưng các kỹ sư đã nghĩ ra một giải pháp sáng tạo: đường vòng kiêm cầu vượt cho phép các tài xế quay đầu ở nơi vốn không được phép, với tốc độ tối đa 60 km/h.

Ở Trung Quốc, hệ thống đường cao tốc hiện nay có tổng chiều dài khoảng 150.000 km, và mỗi năm lại thêm khoảng 10.000 km. Ở Mỹ, con số tương ứng là 95.000 km - sự chênh lệch khá lớn trong khi hai quốc gia có diện tích gần bằng nhau.

Hai thanh niên thoát chết trước đầu xe container
Xe máy phóng nhanh, phanh gấp ngã sõng soài trước đầu ôtô tại một ngã tư ở Minh Châu, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) lúc 5 giờ ngày 30/4.
 
Chàng trai làm xe đạp tre bán 60 triệu đồng mỗi chiếc
Anh Nguyễn Văn Tuyền, 34 tuổi mất ba năm nghiên cứu, tìm vật liệu mới để tạo ra chiếc xe đạp khung tre, bán giá 48-60 triệu đồng mỗi chiếc.
 
Phòng tập gym tự chế cho người cao tuổi
Với mong muốn phát triển môn thể hình, ông Zhang Wei thuê lại nhà kho xe đạp để lập một phòng tập với các thiết bị tự chế.
 

Theo Mỹ Anh / VnExpress

quay đầu xe,cao tốc,cầu vượt, thiết kế lạ,
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất