Có cựu binh, cổng trường thêm thông thoáng
Cập nhật: 15:13 | 25/09/2022

 

 

(BGĐT) - Hội Cựu chiến binh (CCB) TP Bắc Giang có nhiều cách làm hay góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn. Trong đó mô hình “Cổng trường bảo đảm ATGT” được đánh giá cao.  

Đúng 6 giờ 15 phút ngày khai giảng năm học mới (5/9), các thành viên Tổ CCB bảo đảm ATGT phường Dĩnh Kế có mặt đông đủ để phối hợp với lực lượng công an giữ gìn trật tự tại khu vực cổng trường THCS, tiểu học và mầm non. Tại Trường Tiểu học Dĩnh Kế, từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ, người điều khiển ô tô, mô tô từ các phía dồn về cổng trường mỗi lúc một đông. 

Bắc Giang,  cựu binh, cổng trường, thông thoáng

CCB phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) bảo đảm an toàn giao thông tại cổng Trường Tiểu học Dĩnh Kế.

Tổ CCB gồm 6 thành viên phối hợp với cán bộ Công an phường hướng dẫn phụ huynh để xe đúng nơi quy định, đưa các cháu học sinh vào cổng trường an toàn, nhắc nhở chủ phương tiện chở hàng hóa cồng kềnh di chuyển hướng khác, tránh gây ùn tắc, nguy hiểm. 

Vừa đưa con vào trường dự lễ khai giảng, chị Đỗ Thị Hà, tổ dân phố Giáp Hải nói: “Buổi sáng tôi khá bận vì phải giải quyết một số công việc khác. Nhờ các bác CCB, các đồng chí công an có mặt phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc nên tôi và mọi người đi lại dễ dàng, kịp giờ đưa con đến trường”.

Ông Nguyễn Nam Khánh, Chủ tịch Hội CCB phường Dĩnh Kế cho biết, trước năm học mới 2022 - 2023, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy, UBND phường, Hội CCB phường xây dựng kế hoạch bảo đảm ATGT ở khu vực cổng các trường học trên địa bàn. Các chi hội CCB lựa chọn những đồng chí có sức khỏe, trách nhiệm, kinh nghiệm tham gia giữ gìn ATGT để thực hiện nhiệm vụ trong cả năm học. 

Hôm khai giảng có lượng người, phương tiện rất đông nên mỗi điểm trường Hội bố trí từ 4 đến 7 đồng chí làm nhiệm vụ. Những ngày sau phân công ít nhất 2 hội viên làm nhiệm vụ phân luồng nhằm góp phần để đường thông, hè thoáng, giúp học sinh và người dân đi lại thuận tiện, an toàn.

 
 

Tháng 4/2022, Hội CCB TP được Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự ATGT và văn hóa giao thông" năm 2021.

 

Ở phường Đa Mai có Trường THCS Lý Tự Trọng, Trường Tiểu học và Mầm non. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, nhất là thời điểm đầu giờ và tan trường, Hội CCB phường chủ động đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều giải pháp, trong đó có thành lập các tổ tự quản ATGT. 

Các thành viên trong tổ được phân công lịch trực cụ thể tại khu vực cổng của ba trường học, các ngã ba, ngã tư và tuyến đường chính. 

Ông Lê Quang Hiển, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đa Mai cho hay, học sinh thường hiếu động, chưa có nhiều kỹ năng tham gia giao thông, nhất là khung giờ có nhiều người và phương tiện đi lại. Vì thế, nhiều năm nay, không có hiện tượng phương tiện dàn hàng ngang, hàng dọc, chờ đón con gây ùn tắc tại cổng trường.

Ông Hà Văn Trọng, Chủ tịch Hội CCB TP cho biết, thực hiện Cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự ATGT và văn hóa giao thông”, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP và cấp trên, Hội CCB TP thường xuyên phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT cho đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân. 

Đặc biệt, từ năm 2016, Hội CCB TP chỉ đạo Hội CCB phường Ngô Quyền xây dựng mô hình điểm “Cổng trường bảo đảm ATGT”, đến nay đã nhân rộng ra toàn TP.

Hiện Hội CCB TP có 24 tổ với hơn 50 hội viên thường xuyên tham gia bảo đảm ATGT tại 15 cổng trường trên địa bàn. Ngoài ra còn 66 tổ CCB tự quản với hơn 600 hội viên tham gia bảo đảm trật tự ATGT trên 44 đoạn đường, tuyến phố. 

Bên cạnh nhiệm vụ chính là giữ gìn trật tự, an toàn tại các cổng trường vào khung giờ cao điểm, hội viên CCB còn tích cực vận động người dân ký cam kết tham gia giao thông an toàn, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; phối hợp với lực lượng công an nhắc nhở các trường hợp vi phạm; phối hợp với Công an TP, các trường học tuyên truyền học sinh đội mũ bảo hiểm, các gia đình không giao xe mô tô, xe gắn máy cho người chưa có giấy phép lái xe...

Bài, ảnh: Mạc Yến

 

Nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
(BGĐT) - Thời gian qua, nhằm bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) khu vực cổng trường, ban giám hiệu nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã triển khai mô hình “Cổng trường ATGT”. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của giáo viên, phụ huynh và học sinh trong việc chấp hành các quy định pháp luật về ATGT.
 
Ra mắt 13 tổ CCB tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại Việt Lập
(BGĐT) - UBND xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa tổ chức ra mắt mô hình “Cựu chiến binh (CCB) tham gia bảo vệ an ninh trật tự”. Đây là đơn vị đầu tiên của huyện ra mắt mô hình này. 
 
Cựu chiến binh Bắc Giang thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa
(BGĐT) - Hướng tới Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bắc Giang; Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, các cấp hội CCB trong tỉnh đã thực hiện nhiều phần việc, công trình chào mừng. 
 
Bắc Giang: Hơn 2,1 nghìn tổ tự quản an ninh trật tự do cựu chiến binh phụ trách
(BGĐT) - Hiện toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 2,1 nghìn tổ tự quản an ninh trật tự (ANTT) với gần 20 nghìn hội viên là những cựu chiến binh (CCB).
 
Cựu chiến binh Bắc Giang bám sát địa bàn, ngăn ngừa tội phạm
(BGĐT)- Từ nông thôn đến thành thị, đội ngũ cựu chiến binh (CCB) luôn tích cực tham gia gìn giữ, bảo vệ an ninh trật tự (ANTT). Ở các địa bàn phức tạp, những hội viên CCB càng phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm. 
 
Bắc Giang, cựu binh, cổng trường, thông thoáng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất