Yên Thế: Thôn Đồng Cờ, xã Tiến Thắng đạt chuẩn nông thôn mới
Cập nhật: 10:56 | 20/11/2020

 

 

(BGĐT) - UBND xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế (Bắc Giang) vừa long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Đồng Cờ đạt chuẩn nông thôn mới  năm 2020. 

Công bố, thôn Đồng Cờ nông thôn mới

Đại diện lãnh đạo huyện Yên Thế trao Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và tiền thưởng cho thôn Đồng Cờ.

Với tổng số tiền hơn 3,6 tỷ đồng được hỗ trợ từ ngân sách các cấp và đối ứng của các hộ gia đình, thôn Đồng Cờ đã xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. 

Hiện nay, 100% các tuyến đường giao thông nông thôn và 90% kênh mương nội đồng được cứng hóa. Nhà văn hóa mới được đưa vào sử dụng với đầy đủ trang thiết bị. Năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm còn 7,4%; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,4 triệu đồng. 90,37% hộ gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa và thôn 5 năm liên tục đạt văn hóa cấp huyện.

Được biết, Đồng Cờ là thôn đầu tiên của xã Tiến Thắng về đích nông thôn mới. Nhân dịp này, huyện Yên Thế thưởng thôn 5 triệu đồng.

Thanh Luân

Yên Dũng: 12/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới
(BGĐT) - Năm 2020, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phấn đấu xây dựng 7 xã nông thôn mới, qua đó hoàn thành mục tiêu 100% xã đạt chuẩn vào cuối năm.
 
Chú trọng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
(BGĐT) - Môi trường là một trong những tiêu chí khó đạt và khó giữ trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, sau khi được công nhận chuẩn, các xã không có tâm lý “xả hơi” mà tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí này. 
 
Xã Tiền Phong (Yên Dũng) đạt chuẩn nông thôn mới
(BGĐT) - Ngày 10/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái ký Quyết định công nhận xã Tiền Phong (Yên Dũng) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020. 
 
 
Công bố, thôn Đồng Cờ nông thôn mới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất