Yên Thế: Thành lập mới 5 hợp tác xã
Cập nhật: 16:16 | 18/10/2020

 

 

(BGĐT) - Để từng bước thay đổi cách thức tổ chức sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, từ đầu năm đến nay, UBND huyện Yên Thế chỉ đạo phòng chuyên môn hướng dẫn thành lập và tạo điều kiện thuận lợi cho 5 Hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực nông nghiệp hoạt động có hiệu quả.

Yên Thế , thành lập , 5 Hợp tác xã, nông nghiệp

Dây chuyền giết mổ gia cầm của HTX Nông nghiệp xanh Yên Thế.

Các đơn vị thành lập mới gồm: HTX Hào An, xã An Thượng; HTX Đông Trường Sơn, xã Đông Sơn; HTX Hoàng Anh Phát, xã Xuân Lương; HTX Nông nghiệp Mộc Sơn, HTX Thịnh Lâm Phát cùng ở xã Tam Tiến.

Sau khi được thành lập, các HTX xã trên đã liên kết các thành viên để sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp như: Trồng rau trong nhà lưới, nấu rượu, trồng thanh long… HTX hướng dẫn quy trình kỹ thuật, liên kết với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho các thành viên.

Như vậy, đến nay toàn huyện Yên Thế có 38 HTX với 382 thành viên, tổng vốn theo điều lệ hơn 117 tỷ đồng. Trong số đó có 27 HTX nông, lâm nghiệp, chiếm 71,05%, 11 HTX phi nông nghiệp, chiếm 28,95%.

Hợp tác xã liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản: Hướng tới phát triển bền vững
(BGĐT) - Liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã (HTX). Qua đó giúp các HTX nông nghiệp mở rộng sản xuất, phát triển bền vững. 
 
Chắp cánh cho sản phẩm của các hợp tác xã
(BGĐT) - Thời gian qua, cùng với việc chủ động đổi mới phương thức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm của các hợp tác xã (HTX), Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang đã làm tốt vai trò là cầu nối để các đơn vị liên kết sản xuất, giới thiệu quảng bá và góp phần đưa các sản phẩm này đến với người tiêu dùng.
 
Tân Yên: Ra mắt hợp tác xã dịch vụ sản xuất rau công nghệ cao
(BGĐT) - Ngày 15/7, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Yên (Bắc Giang) tổ chức ra mắt Hợp tác xã dịch vụ sản xuất rau công nghệ cao thôn Lý Cốt (xã Phúc Sơn).
 
3 tỷ đồng hỗ trợ hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản
(BGĐT)- Nhằm tạo điều kiện về vốn giúp các hợp tác xã (HTX) sản xuất, chế biến và tham gia tiêu thụ nông sản, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang vừa giải ngân 3 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX cho các đơn vị. 
 
Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia tiêu thụ vải thiều
(BGĐT) - Thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), đến thời điểm này toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được khoảng 16 nghìn tấn vải thiều sớm. Khoảng nửa tháng nữa, vải thiều chính vụ vào vụ thu hoạch, hiện đơn vị đang tiếp tục liên hệ với các tập đoàn phân phối, chợ đầu mối, DN, thương nhân tham gia tiêu thụ vải thiều.
 
Hiệp Hòa: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã bị ảnh hưởng của dịch Covid-19
(BGĐT) - Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức hội nghị gặp mặt đại diện gần 30 doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch  Covid-19. Các đồng chí: Ngô Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Công Bộ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.  
 

Minh LinhYên Thế , thành lập , 5 Hợp tác xã, nông nghiệp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất